TP Pleiku, Gia Lai: Chi cục Thi hành án dân sự không bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá

Cập nhật: 11/06/2019 15:05

(Thanh tra)- Sau khi mua đất đấu giá, bà Huỳnh Thị Ngọc Cẩm Nương đã nộp đầy đủ tiền mua tài sản theo đúng quy định, thế nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Pleiku lại không bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá.

TP Pleiku, Gia Lai: Chi cục Thi hành án dân sự không bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá
Biên bản đấu giá tài sản (ngày 10/8/2018). Ảnh: KN

Thời gian vừa qua, bà Nương trú tại tổ 2, phường Tây Sơn, TP Pleiku rất bức xúc khi gia đình bà mua trúng một phần đất đấu giá tại số 85, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ia Kring, TP Pleiku. Sau đó, bà đã đóng đầy đủ tiền mua tài sản, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku lại không bàn giao tài sản cho bà.

Theo đó, tại Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản số 56/HĐĐG-THA ngày 16/7/2018 giữa Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku và Doanh nghiệp Đấu giá tư nhân Miền Nam tổ chức cuộc đấu giá tài sản vào ngày 10/8/2018. Theo biên bản bán đấu giá của Doanh nghiệp Đấu giá tư nhân Miền Nam, bà Nương là người mua trúng đấu giá một phần đất, công trình trên đất và cây trồng trên đất với diện tích 430m2, có giá 2.632.500.000 đồng. Đến ngày 22/8/2018, bà đã nộp đủ tiền mua tài sản, đồng thời bà Nương đã nhiều lần đến Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku để nhận tài sản đã mua nhưng đơn vị này lại không bàn giao.

Được biết, đại diện bên có tài sản đấu giá là ông Đoàn Ngọc Thạch – chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku; ông Phạm Mạnh Thường – đấu giá viên có Chứng chỉ hành nghề đấu giá số 659/TP/ĐG-CCHN; bên khách hàng tham gia đấu giá gồm 3 người (trong đó có bà Nương).

Cũng tại biên bản đấu giá tài sản có nêu rõ: Ngay sau khi trúng thầu đấu giá nộp ngay số tiền 263.000.000 đồng, tương đương 10% giá khởi điểm, số tiền còn lại người mua được tài sản đấu giá phải nộp tiền vào tài khoản cơ quan thi hành án dân sự trong thời hạn không quá 15 ngày, kể từ ngày đấu giá thành. Thời hạn giao nhận tài sản trong vòng 30 ngày kể từ ngày người mua được tài sản đấu giá nộp đủ tiền mua tài sản, trong trường hợp cần cưỡng chế thì thời gian giao tài sản không được quá 60 ngày…

 

Giấy nộp tiền của bà N. gửi vào số tài khoản của Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku. Ảnh: KN

 

Về việc Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku không bàn giao tài sản, bà Nương nói trong bức xúc: “Đã gần 1 năm trôi qua, gia đình tôi luôn sống trong bức xúc. Vì khi mua đất đấu giá tôi đã đóng tiền đầy đủ, thực hiện đúng theo đúng với quy định của pháp luật, thế nhưng không hiểu lý do vì sao Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku lại không bàn giao tài sản cho tôi. Cũng vì sự việc trên mà tôi đã nhiều lần chủ động lên cơ quan chức năng hỏi nhưng không được giải quyết, mà chỉ trả lời chung chung là vướng yếu tố khách quan”.

Trước sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ với ông Vũ Văn Quyền, Chi Cục trưởng, Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku, tuy nhiên vị lãnh đạo này chỉ trả lời: “Tôi không có quyền phát ngôn trước cơ quan báo chí, quyền phát ngôn thuộc về Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Gia Lai”.

Cần phải khẳng định lại một lần nữa rằng, việc Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku không bàn giao tài sản cho bà Nương là đang vi phạm pháp luật. Vì vậy, đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền Gia Lai vào cuộc giải quyết dứt điểm đồng thời, xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể đang cố tình vi phạm pháp luật.

Khuất Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica