Về loạt bài “Công ty Trường Phát lợi dụng “bùa tận thu” ăn cắp thêm tài nguyên” ở Thanh Hóa:

Sở TN&MT không đồng ý gia hạn tận thu cho Công ty Trường Phát

Cập nhật: 23/04/2019 08:00

(Thanh tra)- Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị không tiếp tục gia hạn tận thu đất thừa làm gạch cho Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trường Phát ở Thanh Hóa (Cty Trường Phát) ở dự án nạo vét hồ Cầu Võ, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, vì không phù hợp và không đủ cơ sở xem xét giải quyết.

Sở TN&MT không đồng ý gia hạn tận thu cho Công ty Trường Phát
Khu vực nạo nét lòng hồ Cầu Võ, xã Vĩnh Long không được tiếp tục gia hạn tận thu đất thừa. Ảnh: VT

Trước đó, Báo Thanh tra có đăng loạt bài phản ánh Công ty Trường Phát lợi dụng việc  tận thu khai thác tài nguyên, chính quyền sở tại lại có dấu hiệu “bao che” cho hoạt động phi pháp này. Sau khi báo đăng, qua kiểm tra hiện trạng, các phòng chức năng huyện Vĩnh Lộc đã có biên bản ghi nhận những sai phạm, cụ thể: Hiện đơn vị thi công đang tiến hành nạo vét tại khu vực số 4 với diện tích khoảng 1.500 - 1.800m2, xung quanh bờ hồ khu vực đã nạo vét chưa bạt mái ta-luy, chiều sâu nạo vét có điểm sâu hơn so với thiết kế khoảng 0,5-1m. Tuy nhiên, thực tế phóng viên ghi nhận thì mức độ đào ở đây còn sâu hơn nữa so với quy định là 3,8m...

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra thực tế, có ý kiến đề xuất về vụ việc này. Qua kiểm tra, cùng với ý kiến của các ngành, địa phương, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có tờ trình 1593/STNMT-TNKS ngày 29/3/2019 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, với nội dung không chấp thuận đề nghị gia hạn tận thu đất thừa trong quá trình thi công nạo vét lòng hồ Cầu Võ, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Theo đó, giao UBND huyện Vĩnh Lộc chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND xã Vĩnh Long thường xuyên kiểm tra, giám sát, không để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.           

Văn Thanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica