Nghi án Thẩm mỹ viện Dr Sơn 12A3 Lý Nam Đế trốn thuế?

Cập nhật: 05/09/2019 20:10

(Thanh tra) - Thẩm mỹ viện Dr Sơn trước đây trực thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn. Thời điểm 2015, Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đã dừng hoạt động. Đến nay, con dấu của công ty này vẫn được sử dụng trên các Giấy biên nhận tiền của khách hàng khi đến làm các dịch vụ tại Thẩm mỹ viện Dr Sơn, khiến dư luận hoài nghi về dấu hiệu trốn thuế.

Nghi án Thẩm mỹ viện Dr Sơn 12A3 Lý Nam Đế trốn thuế?
Thẩm mỹ viện Dr Sơn xuất Giấy biên nhận tiền sử dụng con dấu hết hiệu lực

Qua tra cứu trên mạng Internet cho thấy: Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn (12A3 phố Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 10/1/2014.

Công ty này có mã số thuế là 0106419425 do Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm quản lý thuế. Giám đốc và người đại diện pháp luật là ông Tạ Xuân Sơn.

Thẩm mỹ viện Dr Sơn có cùng địa chỉ tại 12A3 phố Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là đơn vị trực thuộc của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh tra, từ khoảng năm 2015, Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đã dừng hoạt động, và thay đổi tên gọi thành Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Hưng Thịnh (số 380 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội). Mã số thuế và người giữ chức vụ Giám đốc vẫn giữ nguyên, không thay đổi.

Vậy nhưng theo tài liệu phóng viên có được, trong rất nhiều Giấy biên nhận tiền giữa khách hàng và Thẩm mỹ Dr Sơn trong năm 2019 đang sử dụng con dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đã dừng hoạt động, mà không phải là Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Hưng Thịnh!

Cụ thể, Giấy biên nhận tiền giữa Thẩm mỹ viện Dr Sơn và khách hàng L.T.M.L. ngày 8/6/2019 với số tiền được giao dịch là 98.000.000 đồng. Nội dung dịch vụ mà Thẩm mỹ viện Dr Sơn cung cấp cho khách hàng là thu gọn ngực phì đại.

Ở một tài liệu khác, trong Giấy biên nhận ghi ngày 26/6/2019 của Thẩm mỹ viện Dr Sơn với nội dung xác nhận số tiền 100.000.000 đồng của khách hàng N.H.Tr. sử dụng dịch vụ thu phì đại tuyến ngực, đơn vị này cũng tiếp tục sử dụng con dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đóng vào Giấy biên nhận.

Giấy biên nhận của Thẩm mỹ viện Dr Sơn thu số tiền 62.000.000 đồng của khách hàng L.H.H. ghi ngày 17/6/2019 vẫn sử dụng con dấu Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn.

Tương tự, Giấy biên nhận thu tiền ngày 12/6/2019 của khách hàng có tên N.T.H. được Thẩm mỹ viện Dr Sơn sử dụng con dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn với số tiền được giao dịch 145.000.000 đồng.

Ngoài ra còn rất nhiều các Giấy biên nhận khác giữa Thẩm mỹ viện Dr Sơn với khách hàng trong năm 2019, nhưng vẫn được đóng dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đã hoàn toàn hết hiệu lực từ trước đó.

Điều này đặt ra nghi vấn có hay không việc Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Hưng Thịnh và đơn vị trực thuộc Thẩm mỹ viện Dr Sơn giấu doanh thu để trốn thuế?

Việc Thẩm mỹ viện Dr Sơn sử dụng con dấu đã hết hiệu lực của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đóng lên các Giấy biên nhận tiền và giao cho khách hàng hòng mục đích gì? Điều này rất cần cơ quan chức năng của ngành thuế vào cuộc làm rõ.

Qua trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Hưng Thịnh Tạ Xuân Sơn cho biết: Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đã dừng hoạt động từ khoảng năm 2015, sau đó được thay đổi tên giao dịch là Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Hưng Thịnh. Từ đó đến nay, Thẩm mỹ viện Dr Sơn trực thuộc Công ty TNHH Phát triển dịch vụ Hưng Thịnh.

Lý giải cho việc sử dụng con dấu đã hết hiệu lực để đóng lên các Giấy biên nhận, ông Sơn cho biết thêm: Do trước đây nhân viên dùng con dấu của Công ty TNHH Thẩm mỹ Tiên Sơn đóng sẵn hàng loạt vào các Giấy biên nhận này, nên tiếc không mang đi hủy và giờ vẫn mang ra sử dụng giao dịch với khách hàng!

Theo quy định tại Điểm 3 Điều 6 Nghị định 99/2016NĐ-CP Về Quản lý và sử dụng con dấu quy định về các hành vi bị nghiêm cấm, trong đó nghiêm cấm: “Sử dụng con dấu hết giá trị sử dụng”.


Quang Đông

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica