Bình Dương:

Lãnh đạo chủ chốt cùng nhiều cán bộ phường "bỏ việc" đi du lịch?

Cập nhật: 15/04/2017 17:15

(Thanh tra) - Dù là ngày làm việc chính thức nhưng lãnh đạo chủ chốt và nhiều cán bộ UBND phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một vẫn tham gia chuyến di lịch từ Bình Dương ra Đà Nẵng và được đón tiếp khá "hoành tráng" tại đây.

Lãnh đạo chủ chốt cùng nhiều cán bộ phường "bỏ việc" đi du lịch?
Đoàn du lịch của chính quyền phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một được chào đón "hoành tráng" tại sân bay Đà Nẵng

Theo thông tin nhiều bạn đọc phản ánh đến Báo Thanh tra, ngày 23/3/2017, họ đến phường làm thủ tục, giấy tờ tại UBND phường Phú Lợi thì nhận được thông báo "lãnh đạo đang đi du lịch, chờ đến thứ 2 mới giải quyết được". "Hôm nay mới thứ 5 mà lãnh đạo đi hết thế này thì ai giải quyết cho dân. Nếu có những vụ việc quan trọng thì ai sẽ đứng ra chỉ đạo xử lý, lãnh đạo như vậy là thiếu trách nhiệm với người dân chúng tôi", một người dân đến làm việc tại UBND phường Phú Lợi vào ngày 23/3 bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV Báo Thanh tra, đoàn đi du lịch trong ngày làm việc có khoảng 20 cán bộ công chức, viên chức của phường, trong đó có ông Nguyễn Thành Công - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phú Lợi; ông Nguyễn Văn Nhàn - Chủ tịch UBND; bà Nguyễn Thị Trúc Phương - Phó Chủ tịch UBND; bà Phan Thị Nhiên - Phó Chủ tịch HĐND và nhiều cán bộ khác. Duy nhất ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND ở nhà xử lý mọi việc. Thời gian của chuyến du lịch này từ 23 - 25/3 (thứ 5,6 và thứ 7 - PV).

Trong khoảng thời gian người dân đến làm việc nhưng vắng mặt đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của UBND phường Phú Lợi thì từ hình ảnh đăng trên facebook được cho là của một số lãnh đạo UBND phường Phú Lợi cho thấy, đoàn du lịch này được chào đón khá "đình đám" tại sân bay Đà Nẵng và các điểm dịch vụ ăn ở của thành viên trong đoàn khá sang trọng. Dư luận đặt nhiều nghi vấn về kinh phí của chuyến đi này, cũng như việc lãnh đạo chủ chốt của UBND phường Phú Lợi bỏ việc đi chơi có bị xử lý không?

Sáng 25/3/2017, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Thành Công - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phú Lợi để xác minh thông tin dư luận quan tâm. Tuy nhiên, số điện thoại của ông Công không liên lạc được. 

Tiếp tục liên lạc với ông Nguyễn Văn Nhàn - Chủ tịch UBND phường Phú Lợi, ông Nhàn cho biết đang cùng đoàn đi tham quan. "Chúng tôi tổ chức đi tham quan cuối năm cho anh em công chức. Trước khi đi chúng tôi có phân công Phó Bí Thư thường trực, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Công an phường, cán bộ địa chính, cán bộ tư pháp ở nhà làm việc", ông Nhàn nói.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi: Việc phân công này như thế nào, có văn bản bàn giao không? Ông Nhàn trả lời: "Chúng tôi tự phân công cho nhau không có văn bản". Về việc sáng thứ 7 UBND phường Phú Lợi có làm việc không? Ông Nhàn khẳng định vẫn làm việc bình thường. Trước thông tin phản ánh về chuyến du lịch được xem là khá "hoành tráng" của lãnh đạo chủ chốt UBND phường Phú Lợi và nhiều cán bộ thì nguồn kinh phí từ đâu? ông Nhàn cho biết: "Kinh phí anh em công đoàn đóng góp và tiền chúng tôi tiết kiệm cuối năm được".

Để rộng đường dư luận, chúng tôi tiếp tục liên lạc với ông Võ Văn Minh - Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một. Ông Minh cho biết sẽ xác minh thông tin phản ánh.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chu Tuấn

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica