Khách hàng mất tài sản, trách nhiệm Grab Việt Nam ở đâu?

Cập nhật: 06/11/2018 13:54

(Thanh tra) - Bà Nguyễn Mai Chi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, phản ánh về việc có sử dụng dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Grab, khi xuống xe để quên chiếc điện thoại Samsung A7,Sau đó đã mất liên lạc với tài xế và Grab Việt Nam thì "biệt vô âm tín".

Khách hàng mất tài sản, trách nhiệm Grab Việt Nam ở đâu?
Chi nhánh Grap tại ngõ 78 Duy Tân, Hà Nội

Khoảng 11h30 ngày 28/9/2018, bà Chi gọi dịch vụ Grab car biển số xe 19A - 18954 đi từ 105 Láng Hạ đến 49 Quang Trung, Hà Nội. 

Sau khi xuống xe được khoảng 3 phút, bà Chi phát hiện mình để quên chiếc điện thoại hãng Samsung A7 của mình trên ghế sau của xe ô tô Grab. 

Ngay lúc đó, bà Chi đã mượn điện thoại của bạn gọi vào số máy của mình thì thấy đổ mấy hồi chuông rồi không liên lạc được. 

Nhận thấy có điều bất ổn, bà Chi đã nhanh chóng gọi tới tổng đài của Grab Việt Nam để báo sự việc đã xảy ra. 

Tổng đài Grab đã cung cấp thông tin về lái xe và chiếc xe mà bà đã sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, ngay sau đó, bà Chi cũng như tổng đài Grab đã gọi rất nhiều lần nhưng đều không liên lạc được với lái xe để trao đổi về việc để quên tài sản.

Nhận được phản ánh, ngày 2/10/2018, chúng tôi đã đến làm việc với Grab Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội tại ngõ 78 Duy Tân để tìm hiểu sự việc. 

Thay vì cử đại diện Grab tại Hà Nội làm việc, phía Grab lại đẩy phóng viên vào trụ sở TP Hồ Chí Minh để làm việc với lý do Chi nhánh Hà Nội không có thẩm quyền giải quyết. 

Phóng viên đã liên hệ tới Văn phòng Grab tại TP Hồ Chí Minh để làm việc như gợi ý của vị đại diện Grab tại Hà Nội. 

Phía Grab TP Hồ Chí Minh yêu cầu phóng viên gửi nội dung làm việc qua email để trả lời.

Đến ngày 30/10/2018, đại diện Grab TP Hồ Chí Minh có gửi một mẩu thông tin giống văn bản, vô cùng hời hợt phản hồi lại báo chí với nội dung: “Trường hợp thất lạc tài sản của khách hàng Nguyễn Mai C. đã được tổng đài Grab tiếp nhận vào ngày 23/9/2018”.

Bà Nguyễn Mai Chi trao đổi với phóng viên

Sự việc của bà Chi xảy ra vào ngày 28/9/2018 nhưng không biết vị đại diện Grab TP Hồ Chí Minh lấy thông tin ở đâu là ngày 23/9/2018? 

Khó thể hình dung vì sao một hãng dịch vụ vận tải dùng công nghệ hiện đại, được rất nhiều người tin dùng như Grab, lại có thể nhầm lẫn thông tin cơ bản này. Không những thế cách giải quyết vụ việc khi có sự cố xảy ra của Grab cũng vô cùng hời hợt, thiếu trách nhiệm.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Grab thì Grab phải có trách nhiệm với chuyến đi và an toàn của hành khách. Nói cách khác, khi xảy ra tranh chấp hoặc sự cố, Grab Việt Nam phải là đơn vị đứng ra giải quyết tranh chấp giữa tài xế và khách hàng, thay vì đứng ngoài vô can như đang làm hiện nay. 

"Với cách giải quyết hời hợt, thiếu trách nhiệm như trên của Grab Việt Nam, liệu rằng khách hàng còn tin tưởng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp này?" - bà Chi bức xúc.

Trần Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica