Xử lý vụ buôn thuốc kích dục nữ, tăng cường sinh lý nam không nguồn gốc

Cập nhật: 21/02/2019 22:03

(Thanh tra)- Ngày 21/2, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, các đơn vị chức năng đã lập hồ sơ xử lý vụ vi phạm điển hình trên môi trường thương mại điện tử với mặt hàng chính là các sản phấm thuốc kích dục, cường dương, yếu sinh lý.

Xử lý vụ buôn thuốc kích dục nữ, tăng cường sinh lý nam không nguồn gốc
Lô hàng thuốc kích dục nam nữ bị thu giữ. Ảnh: BA

Trước đó, vào ngày 22/1, Đội Quản lý thị trường số 6 phối hợp với Phòng chống Tội phạm Công nghệ cao (PA05, Công an TP Hà Nội) và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra cơ sở kinh doanh do ông Nguyễn Bá Tước làm chủ, địa chỉ: Lô 15, khu đô thị Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Bá Tước đang kinh doanh 57 mặt hàng với hơn 1.380 đơn vị sản phẩm gồm các loại: Nước hoa gợi tình, xịt chống xuất tinh sớm, thuốc cường dương nam, tăng cường sinh lý nữ...

Toàn bộ số hàng hóa này do nước ngoài sản xuất, không xuất trình được hóa đơn chứng từ, là nhóm hàng cấm chưa được phép lưu hành, chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.

Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa này để tiếp tục xác minh làm rõ.

​Làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng cho biết số hàng trên được nhập về và rao bán trên website nhathuoc18.com. Website này kinh doanh hàng hóa và chưa thực hiện thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

Tổng trị giá hàng hóa theo giá niêm yết trên website là 1.471.420.000 đồng. Đoàn kiểm tra đã in nội dung website đang hoạt động tại thời điểm kiểm tra và ông Nguyễn Bá Tước đã ký nhận vào toàn bộ trang website này, đây là một biện pháp đặc thù cần phải có đối với việc kiểm tra trong môi trường thương mại điện tử.

Tại buổi làm việc, ông Tước cho biết toàn bộ số hàng hóa mua về và niêm yết giá trên website nhathuoc18.com với nguyên tắc mua vào 1, niêm yết với giá gấp 10 lần.

Để đảm bảo xử lý vụ việc khách quan, đúng quy định pháp luật; Đội Quản lý thị trường số 6 báo cáo quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quận Nam Từ Liêm và đề xuất họp Hội đồng Tư vấn xử lý vụ việc.

Toàn bộ hồ sơ vụ việc trên đã được Đội Quản lý thị trường số 6 bàn giao Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội để ra quyết định xử phạt chủ lô hàng với các lỗi vi phạm như: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm chức năng…

​Bình An


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica