Vụ hiệp sĩ đường phố bị đâm: Tài “mụn” là đối tượng cực kỳ hung bạo

Cập nhật: 15/05/2018 16:20

(Thanh tra) - Sáng 15/5, Công an TP Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp báo nhanh thông tin về vụ nhóm trộm xe SH dùng hung khí đâm 2 hiệp sĩ đường phố tử vong, 3 hiệp sĩ khác bị thương trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3) vào tối 13/5.

Vụ hiệp sĩ đường phố bị đâm: Tài “mụn” là đối tượng cực kỳ hung bạo
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: CN

Tại hop báo, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết, lãnh đạo TP hết sức đau lòng trước sự mất mát, hy sinh của gia đình các hiệp sĩ; đồng thời đánh giá rất cao tinh thần khẩn trương vào cuộc điều tra quyết liệt của Công an TP, sớm bắt giữ được nghi phạm.

Báo cáo nhanh kết quả điều tra vụ án, Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng PC45 (Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 14/5, Công an TP đã bắt 2 nghi can là Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn) và Nguyễn Tấn Tài (SN 1994, ngụ quận 12).

Bước đầu 2 đối tượng khai nhận, tối 13/5, Tài rủ Phú đi trộm và mang theo dao bấm. Khi trộm chiếc xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì bị các hiệp sĩ phát hiện, vây bắt. Tài dùng dao bấm tấn công khiến 5 hiệp sĩ thương vong.

Cụ thể, lúc 20h30 ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình gồm 7 người tuần tra trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Khi đi đến trước số 348 đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm chiếc xe SH của người dân để trước cửa hàng thời trang.

Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị đối tượng ngồi sau rút dao chống trả, đâm và chém liên tiếp khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình) tử vong.

Thiếu tướng Phan Anh Minh thông tin tại họp báo. Ảnh: CN

Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm các ông: Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý. Hiện cả 3 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện nhân dân 115.

Nhận định về vụ án, Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng trực tiếp gây án là Tài “mụn” cực kỳ hung bạo.

Trước khi gây ra vụ án mạng, đâm chết 2 hiệp sĩ và làm 3 người trọng thương, Tài và Phú định trộm xe ở đường Bắc Hải (quận 10) nhưng do có bảo vệ nên không thành. Khi di chuyển đến cửa hàng thời trang ở quận 3, Phú dừng xe phía đường Cách Mạng Tháng 8 (thuộc quận 10) cho Tài qua bẻ khóa lấy xe SH của khách...

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, việc tôn vinh các hiệp sĩ đã mất là cần thiết nhưng hiện cũng phải lo cho những người còn sống. UBND TP Hồ Chí Minh sẽ lo toàn bộ chi phí an táng cho 2 người mất và viện phí cho 3 người bị thương. Quan điểm của Công an TP là cố gắng xem xét hoàn cảnh nhà cửa, cha mẹ và đặc biệt người chưa thành niên để chăm sóc cuộc sống đến khi trưởng thành. 

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica