Thanh Hóa:

Vì sao 16 đối tượng cộm cán dương tính với ma túy lại được thả?

Cập nhật: 19/06/2019 19:09

(Thanh tra) - Công an TP Sầm Sơn vừa tiến hành khám xét, bắt quả tang 17 đối tượng cộm cán ở các tỉnh, thành về thuê khách sạn ở Sầm Sơn để chơi ma túy. Tuy nhiên, Công an Sầm Sơn chỉ tạm giữ một đối tượng, còn lại các đối tượng khác đã được thả cho về.

Vì sao 16 đối tượng cộm cán dương tính với ma túy lại được thả?
Đối tượng Trần Đại Dương. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Trước đó, vào lúc 0h 30 phút ngày 14/6/2019, Tổ công tác của Công an TP Sầm Sơn đã phát hiện bắt quả tang 14 đối tượng đang tàng trữ và tập trung sử dụng ma túy tại phòng 1002 tầng 10 của một khách sạn trên địa bàn phường Trung Sơn.

Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 1 đĩa sứ bên trên có chứa tinh thể bột màu trắng; 14 viên nén màu xám và màu nâu (nghi là thuốc lắc), 1 túi ni lông bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá), 2 túi ni lông bên trong có chứa chất kết tinh màu nâu (nghi là ma túy tổng hợp dạng kẹo), 1 máy tính laptop, 2 chiếc loa mini, 2 đèn chớp hình cầu cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Hầu hết các đối tượng cộm cán này đều đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và TP Thanh Hóa.

Tiến hành kiểm tra hành chính tại 3 phòng còn lại của đoàn khách trên, lực lượng Công an đã thu giữ 2 mặt viên nén màu cam cùng 3 đối tượng khác đến từ các tỉnh: Quảng Ninh, Lâm Đồng và Hải Dương. Xét nghiệm nước tiểu, cả 17 đối tượng nói trên đều dương tính với các chất ma túy.

Công an TP Sầm Sơn vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Đại Dương, sinh năm 1995 ở phường Nhị Châu, TP Hải Dương về hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng ma túy.

Quá trình xác minh điều tra ban đầu Công an TP Sầm Sơn có đủ căn cứ, xác định Trần Đại Dương, sinh năm 1995 ở phường Nhị Châu, TP Hải Dương chính là chủ nhân của số ma túy nói trên nên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng này.

16 đối tượng còn lại đã được Công an Sầm Sơn thả cho về. 

Tuy nhiên, nhiều người dân ở TP Sầm Sơn cho rằng, các đối tượng này đều dương tính với các chất ma túy tại sao Công an không giữ lại để điều tra mở rộng? Sự việc mang tính chất nghiêm trọng, lực lượng Công an phải huy động nhiều chiến sỹ đến hiện trường để kiểm tra, bắt giữ các đối tượng này sao lại thả các đối tượng này nhanh đến như vậy?

Để có thông tin hai chiều về vụ việc này, phóng viên Báo Thanh tra đã nhiều lần liên hệ với ông Đặng Đình Tại, Trưởng Công an TP Sầm Sơn để làm việc, tuy nhiên, ông Tại viện nhiều lý do khác nhau để từ chối làm việc với phóng viên.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục tìm hiểu, thông tin đến bạn đọc.

Văn Thanh
cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica