TP Hồ Chí Minh:

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ nhân viên ngân hàng lấy cắp hơn 31,5 tỉ từ ATM

Cập nhật: 19/10/2019 12:36

(Thanh tra) - Nguyễn Anh Đạt (SN 1988) trong thời gian dài đã trộm hơn 31,5 tỷ đồng từ các cây ATM, nhưng ngân hàng không phát hiện.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ nhân viên ngân hàng lấy cắp hơn 31,5 tỉ từ ATM
Bị mất hơn 31,5 tỷ đồng nhưng ngân hàng không phát hiện mà do Đạt chủ động khai báo. Ảnh: N.Lan

Ngày 18/10, sau phiên xét hỏi sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP. HCM đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung về hành vi của một số cán bộ ngân hàng liên quan đến việc Nguyễn Anh Đạt bị truy tố về tội trộm cắp tài sản. 

Tại tòa, Đạt thừa nhận hành vi như cáo buộc. Tuy nhiên Đạt không nhớ hết từng nhân viên ngân hàng nào đã giao chìa và mã khóa ATM cho mình.

Hội đồng Xét xử (HĐXX) đặt câu hỏi, tại sao bị cáo thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài nhưng ngân hàng không phát hiện, đại diện ngân hàng cho biết cơ quan đã có quy chế làm việc rõ ràng. Tuy nhiên, sai phạm này đến từ ý chí chủ quan của các nhân viên, lãnh đạo không thể quản lý hết. Một phần nguyên nhân cũng do ngân hàng thiếu nhân sự.

HĐXX nhận thấy, đại diện ngân hàng thừa nhận quy trình phát hiện, khắc phục sự cố này không được các nhân viên tiếp nhận vào thực hiện. Từ đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát để điều tra bổ sung, xử lý về hành vi thiếu trách nhiệm của 14 nhân viên ngân hàng.

Nghiêm Lan

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica