Đà nẵng:

Thưởng "nóng" lực lượng phá 2 chuyên án ma túy lớn

Cập nhật: 12/07/2019 22:16

(Thanh tra) - Ngày 12/7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến thăm và thưởng nóng 60 triệu đồng cho lực lượng phá 2 chuyên án ma túy của Công an TP.

Thưởng "nóng" lực lượng phá 2 chuyên án ma túy lớn
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng 60 triệu đồng cho lực lượng phá 2 chuyên án ma túy của Công an TP

Đây là 2 chuyên án ma túy lớn mà các đơn vị nghiệp vụ của Công an Đà Nẵng dày công theo dõi từ năm 2018 đến tháng 6/2019.

Ngày 25/12/2018, Công an Đà Nẵng xác lập chuyên án thứ nhất mang tên 128H để đấu tranh. Qua điều tra, xác định người cầm đầu là Nguyễn Xuân Nam (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Nam là đối tượng này có 2 tiền án về tội cướp giật và trộm cắp tài sản. Nam được mệnh danh là "thiếu gia". 

Cuối 2016, Nam ra tù rồi lại bỏ nhà sống lang thang cùng đám bạn. Từ đây, gã bắt đầu dính vào ma túy và nuôi mộng về lập và cầm đầu đường dây ma túy. Nam nhận những giao dịch nhỏ lẻ, mỗi khi có động, đối tượng khôn khéo không để lại dấu vết gì.

Dù thường xuyên lui tới ở các tụ điểm ăn chơi, nhưng Nam chưa bao giờ sử dụng ma túy công khai. Cuối năm 2018, đối tượng bắt đầu móc nối với nhiều đầu nậu ma túy ngoại tỉnh và hoạt động táo tợn hơn. 

Sau một thời gian bí mật đưa Nam vào tầm ngắm chuyên án để theo dõi, cảnh sát bắt quả tang Nam đang mang theo hơn 1 kg ma túy đá và 1.100 viên thuốc lắc. Qua đấu tranh, công an tiếp tục bắt Võ Như Quốc (trú Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) là một trong những tay chân thân cận của Nam về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 2 gói ma túy đá.

Song hành với chuyên án trên là Chuyên án mang bí số 519S bắt giữ trùm ma túy Nguyễn Xuân Sang (trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng) và các "chân rết" toàn kiều nữ, “hot girl”. Đó là kiều nữ Nguyễn Mỹ Ngọc (trú quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, tạm trú tại Đà Nẵng), Nguyễn Thị Quỳnh Duyên (trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Nguyễn Xuân Sang với biệt danh "Tam Mao" là tên sừng sỏ về ma túy. Sang thường xuyên vắng mặt tại địa phương, ở chung nhà của các đối tượng có quen biết ngoài xã hội, hoặc thuê trọ và liên tục thay đổi chỗ ở.

Sang xảo quyệt hơn nhiều đối tượng khác vì dù giữ vai trò cầm đầu nhưng khi trao đổi “hàng” với các đối tượng đầu nậu các nơi, Sang luôn miệng cho biết mình chỉ là “chân rết” phụ, là cầu nối cho các đại ca ở TP Đà Nẵng.

Trong số "chân rết" xinh đẹp của "Tam Mao" có lẽ Nguyễn Mỹ Ngọc là cái tên đáng nói nhất. Ngọc có đầy đủ tố chất của một ngọc nữ Hà thành xinh đẹp, mỹ miều... Tuy nhiên, Mỹ Ngọc chọn con đường ma túy để nuôi mộng làm giàu nơi đất khách.

Đối tượng Mỹ Ngọc và Quỳnh Duyên

Tháng 5/2019, Phòng Cảnh sát ma túy Công an Đà Nẵng đề nghị Giám đốc Công an TP mở chuyên án đánh sập đường dây.

Ngày 20/6, nguồn tin mật báo về, Sang chuẩn bị nhập đợt hàng mới từ tỉnh khác về. Ngay lập tức, 5 tổ trinh sát bí mật vào cuộc giám sát động tĩnh toàn bộ các đối tượng cũng như điểm tập kết hàng của chúng.

Đêm 20/6 rạng sáng 21/6, lệnh "cất vó" được phát đi, các mũi tấn công nhanh tay đánh úp, bắt quả tang toàn bộ đường dây.

Nguyễn Mỹ Ngọc tra tay vào còng với tang vật khoảng 2,5gam ma túy đá. Cùng đó, Nguyễn Thị Quỳnh Duyên là đồng bọn cũng bị bắt với 800gam ma túy đá, 118 viên thuốc lắc.

Nghe tin hai “hot girl bị bắt, Sang chuẩn bị tiêu tán chứng cứ để ẩn mình. Tuy nhiên, chúng chẳng kịp trở tay bởi các tổ công tác đặc biệt đã tiếp cận chúng từ lúc nào không hay. Ngoài 3 đối tượng chính này, 7 đối tượng khác có liên quan cũng bị điều tra. 

Vụ án đang được mở rộng điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

N. P

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica