Thái Bình: Cảnh cáo, điều chuyển công tác thầy giáo "gạ tình" nữ sinh lớp 10

Cập nhật: 19/03/2019 17:12

(Thanh tra) - Liên quan đến vụ việc thầy giáo ở Trường THPT Chuyên Thái Bình nhắn tin "gạ tình" nữ siinh lớp 10, chiều 19/3, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thái Bình cho biết, nhà trường đã xử lý kỷ luật thầy giáo bằng hình thức cảnh cáo. Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng đã điều chuyển công tác đối với thầy giáo này.

Thái Bình: Cảnh cáo, điều chuyển công tác thầy giáo "gạ tình" nữ sinh lớp 10
Trường THPT Chuyên Thái Bình, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet
Chiều nay (19/3), trao đổi với PV Báo Thanh tra, ông Nguyễn Thanh Thi - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT Thái Bình thông tin: Sở GĐ& ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên Nguyễn Đức Tùng, Chủ nhiệm lớp 10 Địa, Trường THPT Chuyên Thái Bình. 

Lý do điều chuyển với ông Tùng là do đã "vi phạm đạo đức nhà giáo".

Theo quyết định, ông Tùng sẽ bị điều chuyển đến làm nhân viên tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình. Ông Tùng không được phép đứng lớp.

Trước đó, Trường THPT Chuyên Thái Bình đã tiến hành hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Tùng.

Như Báo Thanh tra đã đưa tin, đầu tháng 3 trên mạng xã hội xuất hiện những đoạn tin nhắn qua lại được cho là của một thầy giáo “gạ tình” nữ sinh lớp 10, Trường THPT Chuyên Thái Bình đang gây xôn xao dư luận.

Trong loạt tin nhắn trên, tài khoản được cho là của thầy giáo liên tục sử dụng những từ ngữ thể hiện tình cảm thái quá, gạ gẫm... yêu đương.

Theo như thông tin của người đăng tải loạt tin nhắn này, thầy giáo trong sự việc đã ngoài 40 tuổi, là chủ nhiệm lớp 10, đã có gia đình và công tác lâu năm ở Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Trước sự việc trên, ngày 4/3, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình Trần Thị Bích Vân đã ký Công văn số 151 gửi Trường THPT Chuyên Thái Bình đề nghị báo cáo giải trình, làm rõ nội dung các báo đã nêu.

Phó Giám đốc Sở cũng yêu cầu trường xử lý nghiêm các vi phạm theo qui định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về Sở trước ngày 20/3.

Trọng Tài

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica