Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ hải quan Điện Biên nghi 'làm luật'

Cập nhật: 21/11/2019 20:39

Cục Hải quan tỉnh Điện Biên tạm đình chỉ công tác đối với ba cán bộ để điều tra hành vi “làm luật” tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Chiều 21/11, Chánh Văn phòng Cục Hải quan Điện Biên Nguyễn Thị Hà cho biết Cục Hải quan tỉnh Điện Biên vừa ban hành ba Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ba cán bộ công tác tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tây Trang để điều tra, làm rõ những phản ánh liên quan đến hành vi “làm luật” đối với hàng hóa thông thương qua cửa khẩu.

Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí và dư luận, ngày 21/11, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Điện Biên đã ký ban hành các Quyết định số 215/QĐ-HQĐB, 216/QĐ-HQĐB và 217/QĐ-HQĐB tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ: Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tây Trang Nguyễn Minh; Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tây Trang Vũ Nguyên Hùng và ông Phan Văn Huyền, công chức Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tây Trang.

Thời gian đình chỉ 15 ngày để tiến hành các thủ tục thẩm tra, xác minh làm rõ những sai phạm trong quá trình thực thi nhiệm vụ được giao.

Ba cán bộ nêu trên có liên quan trực tiếp đến những phản ánh của báo chí và dư luận xã hội về thực trạng thời gian qua nhiều cá nhân, đơn vị và phương tiện chở khách, hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang phải dùng tiền “bôi trơn” để được “nới lỏng” giám sát, tạo điều kiện xuất khẩu hàng hóa.

Mỗi xe hàng hóa qua cửa khẩu đều phải “làm luật” hàng triệu đồng cho hải quan.

Theo Xuân Tư-Hà Linh (TTXVN/Vietnam+)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica