Quảng Ninh: Cháy hầm lò dọc, 2 công nhân than tử vong

Cập nhật: 18/05/2019 22:17

(Thanh tra) - Khoảng 5h40', ngày 18/5, tại lò dọc vỉa mức -100/-90 cánh Tây thuộc Phân xưởng Khai thác 6 của Công ty TNHH Than Hạ Long - TKV xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 5 công nhân gặp nạn, trong đó có 2 người tử vong.

Quảng Ninh:  Cháy hầm lò dọc, 2 công nhân than tử vong
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng (áo trắng, bên phải) thăm hỏi, động viên các công nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Minh Hà

Theo thông tin ban đầu, vào ca 3, ngày 17/5, Phó Quản đốc trực ca Phân xưởng khai thác 6, khu vực Hà Ráng giao nhiệm vụ cho nhóm công nhân 6 người và 1 lò trưởng vào làm nhiệm vụ củng cố thu hồi than tại lò dọc.

Đến khoảng 5h40', ngày 18/5 đã bất ngờ xảy ra cháy lò khiến 5 công nhân thương vong. Trong đó, có 3 người bị thương, 2 người thiệt mạng và 2 người may mắn thoát nạn.

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty Than Hạ Long đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu mỏ nhanh chóng tổ chức cứu hộ, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

2 công nhân không may tử nạn được các lực lượng chức năng đưa về Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả làm các thủ tục cần thiết và bàn giao lại cho thân nhân, gia đình.

Ngay khi nhận tin báo vụ tai nạn, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Sau khi chỉ đạo tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các công nhân bị thương đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thăm hỏi và chia sẻ với các gia đình, thân nhân của công nhân tử nạn.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân của vụ tai nạn lao động với mức 3 triệu đồng/người bị thương và 6 triệu/người tử nạn.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng hỗ trợ 1 triệu đồng/người bị thương và 2 triệu đồng/người tử nạn; TP Cẩm Phả hỗ trợ ban đầu 3 triệu đồng/người bị thương và 6 triệu đồng/người tử nạn.

Trọng Tài

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica