Thanh Hóa:

Phát hiện cơ sở sản xuất son môi trái phép

Cập nhật: 21/04/2018 09:27

(Thanh tra) - Ngày 20/4, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện tại nhà gia đình bà Trương Thị Sen, ở xã Hà Vân, huyện Hà Trung đang sản xuất trái phép các sản phẩm son môi.

Phát hiện cơ sở sản xuất son môi trái phép
Tang vật son sản xuất trái phép cơ quan chức năng bắt giữ được. Ảnh: VT

Tại khu vực bếp ăn của gia đình bà Trương Thị Sen, lực lượng chức năng đã phát hiện cả hệ thống sản xuất thủ công các loại son màu, son dưỡng không màu và son dưỡng dầu dừa.

Qua kiểm tra, lực lượng công an và quản lý thị trường đã thu giữ tại chỗ 130 thỏi son, 105 lọ son nước, son dưỡng môi thành phẩm với nhãn hiệu Sen Sen; hơn 400 vỏ son; các loại nguyên vật liệu như: màu khoáng, sáp ong, mật ong, dầu dừa, dầu gấc, dầu ô liu, vitamin E…

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trương Thị Sen không xuất trình được bất cứ giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc được phép sản xuất, kinh doanh các loại mỹ phẩm trên. 

Cơ quan chức năng bắt giữ số lượng son môi trái phép. Ảnh: VT

Theo lời khai ban đầu của bà Sen: Trong thời gian nuôi con nhỏ, để kiếm thêm thu nhập, Sen đã thường xuyên lên mạng học cách làm son handmade. Sau đó mua các loại máy móc, khuôn đúc và nguyên, vật liệu từ Hà Nội, hoặc các siêu thị về tự làm son. 

Sau khi có sản phẩm, Sen đăng thông tin bán sản phẩm lên trang facebook cá nhân của mình. Mỗi thỏi son như vậy, Trương Thị Sen bán với giá 120.000 đồng.

Với thủ đoạn và hành vi trên, từ đầu năm 2016 đến nay, cơ sở của Sen đã sản xuất, bán ra thị trường hàng nghìn thỏi son các loại.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và niêm phong tài liệu, tang vật liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

 Văn Thanh

son

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica