Điện Bàn, Quảng Nam:

Ông Võ Như Ái chấp nhận tự tháo dỡ công trình vào phút chót

Cập nhật: 23/05/2018 13:52

(Thanh tra) - Sáng nay, đơn vị thi công nhận mặt bằng và tiếp tục xử lý các công việc còn lại để sớm đưa DA nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT607 - giai đoạn 3 đoạn qua phường Điện Nam Trung vào sử dụng.

Ông Võ Như Ái chấp nhận tự tháo dỡ công trình vào phút chót
Nhiều người dân tâp trung xem cưỡng chế

Sáng ngày 22/5, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và bảo vệ thi công phục vụ dự án (DA) nâng cấp và mở rộng tuyến ĐT607 - giai đoạn 3 đoạn qua phường Điện Nam Trung đối với hộ ông Võ Như Ái và 13 hộ khác trong khu vực. Tuy nhiên, đến tận đêm khuya công việc mới hoàn thành.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng chức năng của thị xã đã đưa máy móc, phương tiện cần thiết và nhân lực đến phong tỏa hiện trường chuẩn bị cưỡng chế thì bị người nhà ông Ái và một số người dân xung quanh tỏ thái độ phản ứng gay gắt. Riêng gia đình ông Ái cố thủ bên trong ngôi nhà bị giải tỏa và có thái độ đe dọa chính quyền nếu vào cưỡng chế, tháo dỡ.

Dù lực lượng chức năng, các hội, đoàn thể cố gắng vận động người dân rời khỏi ngôi nhà nhưng đến 12 giờ trưa cùng ngày, người dân vẫn không chịu dời đi. Cho đến 17 giờ chiều, việc cưỡng chế, bảo vệ thi công tại DA này vẫn chưa được thực hiện dứt điểm.

Hộ ông Ái cố thủ cả ngày trong ngôi nhà bị giải tỏa

Dù vậy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của thị xã vẫn kiên trì tuyên truyền, vận động gia đình ông Ái tự nguyện chấp hành việc tháo dỡ công trình bàn giao mặt bằng để thi công dứt điểm tuyến đường trên.

Ông Lê Văn Cảm - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, kiêm Phó Trưởng ban cưỡng chế thị xã Điện Bàn cho biết, đến 18 giờ cùng ngày, ông Ái tỏ ý muốn tự tháo dỡ công trình và xin hỗ trợ lực lượng để việc tháo dỡ nhanh chóng hoàn thành để bàn giao mặt bằng. Sau đó, lực lượng của địa phương đã giúp ông Ái hoàn tất công việc vào hơn 20 giờ đêm qua.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường và đưa phương tiện cần thiết phục vụ cưỡng chế

Sáng nay, đơn vị thi công nhận mặt bằng và tiếp tục xử lý các công việc còn lại để sớm đưa DA nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT607 - giai đoạn 3 đoạn qua phường Điện Nam Trung vào sử dụng.

Hôm nay đơn vị thi công nhận mặt bằng tiếp tục hoàn thiện DA

Ông Nguyễn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, việc hoàn thành DA không chỉ đẩy nhanh sự phát triển công nghiệp, du lịch, thương mại - dịch vụ của thị xã, TP Hội An và TP Đà Nẵng, mà còn hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường bụi bặm và tai nạn giao thông luôn rình rập tại khu vực chưa được thi công dứt điểm. Trong trường hợp này, rất may vào giờ phút chót người dân tự giác ủng hộ chủ trương của chính quyền, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Ngọc Phó

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica