Thông tin tiếp vụ tài xế chém người, ép xe CSGT tại Bà Rịa – Vũng Tàu:

Một CSGT đã tử vong, giám định tâm thần tài xế gây tai nạn

Cập nhật: 20/04/2019 09:59

(Thanh tra) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, đã có quyết định đưa Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) đi giám định pháp y tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Biên Hòa, Đồng Nai).

Một CSGT đã tử vong, giám định tâm thần tài xế gây tai nạn
Đại úy Chu Quang Sáng đã hi sinh trong lúc truy đuổi xe vi phạm. Ảnh: LH

Trước đó, như Báo Thanh tra đã thông tin, sáng 17/4, Chủng điều khiển xe ôtô biển số 51C-952.29 vượt quá tốc độ, gây va chạm với nhiều người trên Quốc lộ 51 đoạn từ Long Thành (Đồng Nai) về thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trên đường bỏ chạy, bị người dân chặn giữ, Chủng đã dùng rìu chém bị thương một tài xế khác rồi tiếp tục bỏ chạy về hướng Bà Rịa. 

Nhận được tin báo của người dân, đồng thời khi ấy thấy chiếc xe của Chủng lao tới, vượt đèn đỏ và không dừng lại theo hiệu lệnh, Đại úy Chu Quang Sáng, tổ tuần tra kiểm soát Phòng Cảnh sát giao thông  (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang trực chốt tại Quốc lộ 51 (đoạn gần chung cư Nhà máy Đạm Phú Mỹ) đã dùng xe chuyên dụng, chở theo một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đuổi theo.

Đến ngã ba cảng Cái Mép, xe của Chủng đã ép khiến xe của đại úy Sáng ngã xuống đường, bị thương nặng. 

Riêng Chủng dù xe bị hư hỏng nhưng vẫn tiếp tục bỏ chạy về hướng Bà Rịa. Khi qua trạm thu phí Quốc lộ 51 - ngã ba Long Sơn khoảng hơn 1km, Chủng mới bị các chiến sĩ CSGT khác, người dân ép xe dừng lại.

 Đại úy Sáng và chiến sĩ CSCĐ được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Riêng Đại úy Sáng vì đa chấn thương quá nặng đã qua đời chiều 17/4.

Khi bị tạm giữ đưa về công an, Chủng có biểu hiện nói năng lảm nhảm, không rõ. Sau đó, người nhà của Chủng đã lên công an, xuất trình một sổ điều trị bệnh tâm thần ngoại trú của Chủng. Đối tượng này được cho là mắc bệnh tâm thần dù bản thân hiện vẫn đang làm tại một công ty sửa chữa máy. Chủng mới mua xe ô tô năm 2017 và được cấp đổi bằng lái xe hạng C tháng 11/2018.

Chiếc xe gây tai nạn và cuốn sổ theo dõi bệnh tâm thần được cho là của Huỳnh Văn Chủng. Ảnh: LH

Theo thông tin từ cơ quan Công an, cần có kết luận giám định pháp y tâm thần để biết chính xác bệnh tình, sức khỏe, năng lực nhận thức hành vi của Chủng thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Từ đó mới có căn cứ để xử lý hành vi của Chủng khi gây thương tích cho một người dân và khiến Đại úy Chu Quang Sáng hi sinh.

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho Đại úy Chu Quang Sáng. 

Ngày 21/4, Đại úy Sáng sẽ được gia đình, đồng đội an táng tại quê nhà (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang tập hợp báo cáo, khẩn trương điều tra vụ việc để có cơ sở giải quyết chế độ theo đúng quy định cho Đại úy Chu Quang Sáng.

Lâm Huỳnh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica