Thanh Hóa:

Khởi tố Giám đốc Ban Quản lý dự án vòi 100 triệu của doanh nghiệp

Cập nhật: 01/11/2018 21:45

(Thanh tra)- Sau khi có đơn tố cáo vòi 100 triệu đồng của doanh nghiệp, Cơ quan Công an Thanh Hóa đã xác minh và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung.

Khởi tố Giám đốc Ban Quản lý dự án vòi 100 triệu của doanh nghiệp
Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung bị khởi tố. Ảnh: VT

Trước đó, ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo ông Tuyên có hành vi vòi 100 triệu đồng để cho trúng gói thầu xây dựng trên địa bàn.

Theo ông Minh, khoảng tháng 5/2018, công ty của ông có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung với số vốn đầu tư 3,7 tỉ đồng nên đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1/6/2018, ông Minh nhận được cuộc điện thoại của ông Tuyên với đề nghị công ty ông Minh phải chi 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu, sau đó nhiều lần thúc giục. 

Ông Minh đã đưa cho nhân viên cầm 100 triệu đồng đến cơ quan đưa cho ông Tuyên... 

Các cuộc gọi của ông Tuyên, ông Minh đều ghi âm lại.

Qua điều tra, tại bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an nêu rõ: Giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng gửi giám định là của ông Tuyên. Từ đó, cơ quan tố tụng đã khởi tố ông Lê Văn Tuyên về tội lừa đảo.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Duy Bình, Bí thư Huyện ủy Hà Trung cho biết, huyện đã nhận được công văn từ cơ quan điều tra gửi thông báo về việc khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện.

Chiều ngày 1/11/2018, Huyện ủy Hà Trung đã họp và có văn bản đề nghị Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Tuyên. 

Công việc của Ban tạm thời giao cho Phó Giám đốc phụ trách.

Sau khi có kết quả chính thức của cơ quan tố tụng, ông Tuyên do Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nên sau khi có thông báo cụ thể, huyện sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Văn Thanh


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica