Huy động cộng đồng phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Cập nhật: 21/03/2017 10:48

(Thanh tra)- Ngày 20/3, Đoàn gây quỹ Ủy ban quốc gia của UN Women (Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ) tại Australia đã đến thăm và làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, nhằm triển khai các hoạt động của dự án “Huy động cộng đồng phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại thành phố Đà Nẵng” năm 2017; thiết thực hưởng ứng, tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Đoàn gồm 21 tình nguyện viên, đa số đều là những người dân bình thường của Australia. Chuyến đi đến thành phố Đà Nẵng lần này, Đoàn đã trực tiếp xem và tham gia nhiều hoạt động của các câu lạc bộ tại ba xã, phường là Hòa Cường Bắc, Hòa Phong và Hòa Khương.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Philip Pruecell - Trưởng đoàn Ủy ban quốc gia của UN Women chia sẻ: Vấn đề bạo lực phụ nữ và trẻ em gái là vấn đề mang tính toàn cầu. Australia là một quốc gia phát triển nhưng những vấn đề liên quan đến bạo lực phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn tồn tại. Việc phòng chống đẩy lùi vấn đề này không của riêng ai, tất cả người dân Việt Nam nói chung và các nước trên thế giới nói riêng hãy cùng chung tay góp sức lên tiếng và bảo vệ các đối tượng này. 

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm các câu lạc bộ hòa giải, tổ phản ứng nhanh và trồng cây “Hạnh phúc” với phụ nữ, thanh niên và trẻ em gái tại địa phương.

Cao Phương

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica