Hoằng Hóa, Thanh Hóa: Cần nghiêm trị 4 đối tượng cướp phá tài sản

Cập nhật: 18/06/2019 21:50

(Thanh tra)- Anh Lê Văn Thanh (SN 1994, ở xã Hoằng Phụ, Hoằng Hóa), trên đường đi làm về bị 4 đối tượng chặn cướp tổng thiệt hại gần 32 triệu đồng. Gần 10 ngày trôi qua, 4 đối tượng trên vẫn nhơn nhở ngoài vòng pháp luật.

Hoằng Hóa, Thanh Hóa: Cần nghiêm trị 4 đối tượng cướp phá tài sản
Tài sản bị cướp và bị đập phá. Ảnh: PV

Anh Lê Văn Thanh, làm nghề âm thanh ánh sáng phục vụ các khách sạn ở biển Hải Tiến cho biết, vào khoảng 23h ngày 8/6, trên đường đi làm về nhà, khi đến gần khách sạn Hải Yến, thuộc địa phận xã Hoằng Thanh, thì có 4 người trên 2 xe máy áp sát xe anh bắt dừng lại. 

Anh nhận diện được một người điều khiểu xe máy là Trương Phú Huân, phía sau là thanh niên có tên Đức, dáng béo mập, người từ tỉnh Bến Tre ra đây làm ăn với Huân.

Xe còn lại do Trương Phú Hoàng điều khiển, chở một thanh niên dáng người gầy, nói tiếng miền Nam, anh không biết tên (Huân và Hoàng là 2 anh em ruột).

Khi xe dừng, Đức túm chặt tay anh Thanh, anh phải vùng vằng để dựng xe thì 1 trong 4 đối tượng đã giật đồng hồ đeo tay của anh. Sau đó, do quá hoảng sợ nên anh đã bỏ chạy.

Anh Lê Văn Thanh tố cáo tội phạm. Ảnh: PV

Chạy đến quán nhà anh Thiết, anh Thanh kêu la cầu cứu thì 4 đối tượng không đuổi đánh nữa. 

Anh liền gọi điện cho Công an huyện Hoằng Hóa báo tội phạm. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an huyện trả lời: “Chú gọi công an xã nhé, rồi tắt máy”. 

Sau khi gây án, 4 đối tượng này đã bỏ đi. Anh Thanh quay lại thì ngoài mất đồng hồ nhãn hiệu Tissot trị giá hơn 10 triệu đồng, còn máy tính, máy chiếu ánh sáng trị giá gần 13 triệu đồng và màn hình máy chiếu 9 triệu đồng đã bị 4 đối tượng trên đập vỡ tan. Tổng giá trị thiệt hại gần 32 triệu đồng. 

Sáng hôm sau (9/6), anh Thanh đã viết đơn tố cáo vụ việc trên đến Công an huyện Hoằng Hóa, đến nay, gần 10 ngày trôi qua, các đối tượng cướp và hủy hoại tài sản của anh vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trung tá Lê Văn Trung, Phó Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa, phụ trách an ninh, trật tự cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoằng Hóa mới nhận được thông tin về vụ cướp và phá hoại tài sản của anh Lê Văn Thanh nêu trên. Sáng 14/6, chúng tôi đã cử một số chiến sỹ về cơ sở để nắm bắt tình hình, đồng thời nếu xác định được các đối tượng phạm tội cướp của và hủy hoại tài sản thì Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoằng Hóa sẽ khởi tố vụ án và khởi tố bị can theo quy định của pháp luật. 

Quán bar của gia đình ông Hiền bị đốt trụi vào ngày 3/5/2018 vẫn chưa tìm ra tội phạm. Ảnh: PV

Đáng chú ý, trước đó ngày 3/5/2108, tại Khu Du lịch biển Hải Tiến đã xảy ra cuộc “ẩu chiến” giữa nhiều hộ dân kinh doanh thôn Tiền Thôn, xã Hải Tiến với một nhóm “côn đồ” khiến 2 người dân bị thương, một quán bar và một xe máy của Công an huyện bị cháy trụi nhưng vẫn chưa tìm ra được thủ phạm.

 Báo Thanh tra sẽ theo dõi và thông tin tiếp về vụ việc trên.

PV

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica