Vụ Vinasun kiện Grab:

Hoãn phiên xử làm rõ làm phần bồi thường thiệt hại

Cập nhật: 29/10/2018 22:38

(Thanh tra) - Chiều ngày 29/10, dự kiến TAND TP.HCM sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) khởi kiện Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab) yêu cầu phải bồi thường hơn 41 tỷ đồng.

 Hoãn phiên xử làm rõ làm phần bồi thường thiệt hại
HĐXX thông báo hoãn phiên tòa

Tuy nhiên, chiều nay, Hội đồng Xét xử (HĐXX)  thông báo, xét thấy cần phải thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc giám định, để làm rõ phần bồi thường thiệt hại thì mới có thể giải quyết vụ án. 

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm ngừng phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án kiện dân sự giữa Vinasun và Grab.

Trở lại phần xét hỏi, chủ tọa hỏi đại diện Vinasun về con số thiệt hại mà phía công ty này khởi kiện. 

Đại diện Vinasun cho biết, từ khi Grab tham gia thị trường kinh doanh taxi cùng với việc tăng đầu xe và các hành vi vi phạm pháp luật khác của Grab, khách bỏ đi, tài xế của Vinasun nghỉ việc.

“Từ 2016 đến 6 tháng đầu năm 2017, có 2.777 xe của Vinasun phải nằm bãi, điều này do Grab gây nên”, đại diện Vinasun nói tại tòa.

HĐXX đặt nhiều câu hỏi chất vấn về tính xác thực của con số thiệt hại vì cho rằng, tại thời điểm đó không chỉ riêng hoạt động của Grab mà còn có nhiều hãng xe khác. 

Chủ tọa cho rằng, thiệt hại có thể có, nhưng để chứng minh rất khó, có sự chủ quan của doanh nghiệp, khách quan của thị trường. Theo quy định của luật thì cần phải chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa hành vi trái pháp luật của Grab với thiệt hại của Vinasun.

Đại diện Vinasun vẫn khẳng định: Không phải là đánh giá chủ quan mà do sự phát triển nhanh chóng của Grab, sự chiếm lĩnh thị trường của Grab khiến khách hàng không còn tin Vinasun.

Đại diện Grab vẫn giữ nguyên đề nghị yêu cầu giám định lại thiệt hại vì cho rằng kết quả giám định của Công ty Cửu Long không chính xác.

Dự kiến phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra ngày 22/11/2018.

Nghiêm Lan


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica