Giết đồng nghiệp vì không được chia tiền giữ xe

Cập nhật: 17/07/2019 11:07

(Thanh tra) - Hữu và Khải đều làm bảo vệ tại một nhà hàng và làm thêm việc trông giữ xe, nên thường được khách cho thêm tiền giữ xe. Do Hữu không chia tiền cho Khải, nên 2 người cự cãi dẫn đến đánh nhau. Ấm ức vì bị đánh, Khải đã tìm cơ hội trả thù và đâm chết Hữu.

Giết đồng nghiệp vì không được chia tiền giữ xe
Bị cáo Khải tại tòa

Ngày 16/7, TAND cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm và tuyên phạt Nguyễn Minh Khải (SN 2001, tỉnh Đồng Tháp) 10 năm tù về tội giết người.

Nạn nhân là Nguyễn Thanh Hữu - đồng nghiệp cùng làm chung với Khải tại một nhà hàng ở quận 2, TP HCM. 

Trước đó, sau khi TAND TP HCM xử sơ thẩm, đại diện của bị hại có đơn kháng cáo, đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo.

Theo hội đồng xét xử, tại cơ quan điều tra và tại toà, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, không có tiền án tiền sự, có nhân thân tốt và tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại, nên đã xem xét mức án trên.

Theo hồ sơ, Hữu và Khải đều là nhân viên của công ty bảo vệ, làm việc tại một nhà hàng. Ngoài công việc là bảo vệ, Hữu và Khải còn trông giữ xe nên thường được khách cho tiền công giữ xe.

Ngày 26/10/2017, Khải dắt xe cho khách, nhưng Hữu lại nhận tiền mà không chia lại cho Khải, nên 2 người cự cãi dẫn đến đánh nhau. 

Tối cùng ngày, do bực tức vì không được chia tiền mà còn bị đánh, nên Khải bỏ trực đi chơi game. Lúc này, Khải nảy sinh ý định chờ đến nửa đêm sẽ quay lại nhà hàng tìm Hữu để trả thù.

Rạng sáng hôm sau, khi chơi game xong, Khải đi bộ về nhà hàng. Thấy Hữu đang nằm ngủ, Khải xuống bếp lấy một con dao Thái Lan và bất ngờ tấn công. Hữu tỉnh dậy vừa hô “cướp” vừa vùng chạy và té ngã trên sàn nhà. Sau khi gây án, Khải vứt bỏ chiếc áo dính máu rồi bỏ về văn phòng công ty ngủ.

Sau đó, tạp vụ nhà hàng phát hiện Hữu nằm chết trên sàn nhà, nên đã báo công an. 

Qua xác minh, cơ quan chức năng tiến hành bắt khẩn cấp Khải. Sau khi bị bắt, Khải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nghiêm Lan

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica