“Đạo chích” Gia Lai xuống TP. HCM trộm khoảng 8,5 tỷ đồng

Cập nhật: 11/04/2019 10:54

(Thanh tra) - Công an phường Yên Thế, TP. Pleiku cho biết đã bàn giao cho Công TP. Pleiku đối tượng Nguyễn Tương Tú (SN 2000), trú tại tổ 15, một trong những nghi phạm trong vụ trộm khoảng 8,5 tỷ đồng của một doanh nghiệp tại TP. HCM.

“Đạo chích” Gia Lai xuống TP. HCM trộm khoảng 8,5 tỷ đồng
Nghi phạm Tú tại Cơ quan Điều tra. Ảnh: Lương Ý

Tin ban đầu cho biết, vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 20/9/2018, nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH SX cân Nhơn Hòa, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP. HCM phát hiện cửa tại khu vực của phòng kế toán, thủ quỹ mở toang. Bên trong phòng kế toán, thủ quỹ đồ đạc bị lục tung nên bảo vệ đã báo tin cho lãnh đạo công ty trình báo Công an. 

Theo Công ty TNHH SX Cân Nhơn Hòa, tài sản bị mất trộm gồm khoảng 5 tỷ đồng tiền mặt để trong két sắt và khoảng 3,5 tỉ đồng tiền mới rút từ ngân hàng về, toàn bộ số tiền dự định sẽ trả lương cho công nhân.

Qua trích xuất camera an ninh, Công an phát hiện, khoảng 2 giờ 10 phút ngày 20/9/2018, có một nhóm thanh niên đi từ cửa chính đến cầu thang dưới đất lên trên lầu. Khi đến phòng kế toán, nhóm thanh niên cạy cửa đột nhập vào bên trong lấy tài sản. 

Đến khoảng 4 giờ cùng ngày, nhóm này mang túi xách từ phòng kế toán đi ra ngoài tẩu thoát.

Nhận được thông báo phối hợp của Công an quận Thủ Đức, toàn bộ lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã vào cuộc và bắt được nghi phạm Tú.

Được biết, trước đây Tú có một tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, phải đi cơ sở giáo dưỡng 24 tháng. 

Năm 2017, Tú lại phạm tội trộm cắp tài sản và bị Tòa án nhân dân quận Thủ Đức tuyên phạt 8 tháng tù giam.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Khuất Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica