Hà Tĩnh:

Công bố quyết định khởi tố vụ chôn lấp chất thải của Formosa

Cập nhật: 02/08/2016 18:53

(Thanh tra) - Liên quan đến vụ chôn lấp rác thải Formosa của Công ty cổ phần tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh, chiều nay (2/8) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi vi phạm các quy định về quản lý chất thải nguy hại.

Công bố quyết định khởi tố vụ chôn lấp chất thải của Formosa
Đại tá Bùi Đình Quang công bố quyết định khởi tố vụ án. Ảnh: Hải Yến

Tham gia buổi họp báo có Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, ông Hoàng Trung Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. 

Ông Hoàng Trung Dũng báo cáo kết luận về việc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh chôn lấp trái phép bùn thải có nguồn gốc từ xưởng xử lý nước thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa. Theo đó, trong chất thải này có chất Xyanua vượt ngưỡng cho phép. Ông Dũng cũng cảm ơn báo chí và ghi nhận việc báo chí phát hiện kịp thời, báo các cơ quan chức năng; đưa tin chính xác.

Đại tá Bùi Đình Quang, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Tĩnh cho biết: Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh không được cấp phép xử lý bùn thải. Cơ quan điều tra đã triệu tập, đấu tranh các đối tượng có liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi có kết luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự  liên quan đến hành vi vi phạm các quy định về quản lý chất thải nguy hại. Tiếp tục tiến hành đánh giá chứng cứ; cá thể trách nhiệm để khởi tố bị can, bắt giữ ngay các đối tượng liên quan.

Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Việc tổ chức giám định và kết quả đã rõ, phải điều tra rõ từ nguồn thải đến người sử dụng nguồn thải. Formosa là đối tượng điều tra trong vụ việc này.

Về thời gian điều tra, nếu tính chất phức tạp thì có thể gia hạn thời gian điều tra. Trong khuôn khổ của vụ án này không còn phức tạp nữa nên sẽ sớm hoàn thành quá trình điều tra theo khuôn khổ của pháp luật.

Hải Yến 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica