Hà Nội:

Công an vào cuộc truy tìm đối tượng ăn xin mặt đen kỳ dị

Cập nhật: 05/12/2019 20:48

(Thanh tra) - Trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh đối tượng mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến nhiều người hoang mang, lo sợ. Ngoài việc bôi đen nhẻm, miệng người này còn ngậm vật phồng 2 bên má trông rất kinh hãi khiến nhiều người hoang mang.

Công an vào cuộc truy tìm đối tượng ăn xin mặt đen kỳ dị
Gã ăn xin mặt bôi đen với hành tung bí hiểm được cộng đồng mạng lan truyền (ảnh FB)

Cộng đồng mạng hoang mang về đối tượng “ma quái” ăn xin

Thông tin chia sẻ, nhóm mặt đen này tung hoành khắp nơi, từ quận Hà Đông, Hoàng Mai, Cầu Giấy... khiến mọi người hoang mang, lo lắng. Một số người dân tại địa bàn quận Hà Đông ghi nhận đối tượng còn đứng trước cổng trường tiểu học, mời các em ăn xúc xích, nghi ngờ có dấu hiệu dụ dỗ trẻ em.

Một chủ cửa hàng thuốc có tên T.H.M ở đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội chia sẻ đoạn clip đối tượng này đến cửa hàng xin tiền vào ngày 19/11.

Qua clip cho thấy, khi mọi người trong quán không có ý định cho, tên mặc đồ đen còn định mở cửa, đi vào bên trong tiệm thuốc để ăn xin nhưng bị cản lại. Thấy chủ hàng thuốc chặn cửa, đối tượng mặc đồ đen đã cầm chiếc đĩa vung tay lên đánh nhưng người này đã né kịp rồi quay trở lại bên trong.

Đối tượng ăn xin mặc đồ đen có dấu hiệu hành hung nhân viên hiệu thuốc 

Trong diễn biến khác, về đối tượng mặt đen, mặc đồ đen kỳ dị, tối ngày 4/12, trên mạng xã hội lại xôn xao với một video được ghi lại từ một cửa hàng điện thoại trên đường Bưởi, Hà Nội. Người này đi xin tiền nhưng có thái độ thách thức, dọa nạt chủ cửa hàng.

Hiện chưa rõ động cơ của chúng là ăn xin hay ý đồ gì khác nhưng hình ảnh chúng xuất hiện nhiều nơi đã gây bất an đối với người dân. Nhiều người hoang mang không rõ thực hư vụ việc, các thông tin chia sẻ gây nhiễu loạn...

Truy tìm đối tượng bí hiểm

Về thông tin người đàn ông ăn mặc đồ đen kỳ dị, ngày 5/12, trao đổi với báo chí, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết: Công an quận đã tiếp nhận thông tin người dân thông báo là có đối tượng mặc đồ đen, mặt đen xì... xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đến xác minh và xác định là có người này hoạt động trên địa bàn nhưng đã đối tượng đã rời đi...

Theo Đại tá Dũng, người dân phản ánh có người đàn ông lạ mặt vào quầy thuốc chỉ xin tiền nhưng không hành hung ai nên cơ quan công an không thể bắt được.

Tuy vậy, cơ quan công an đang tiến hành theo dõi và khuyến cáo người dân cảnh giác đối tượng và nhóm người mặc áo đen xin tiền.

Một chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông cho biết thêm, đang phối hợp với các bên liên quan truy tìm người đàn ông mặt đen, ăn mặc màu đen và cầm xúc xích, đầu gà... đi xin tiền người dân trên địa bàn, để làm rõ nhân thân, lai lịch.

Đối với thông tin lan truyền trên mạng xã hội có một nhóm “ma giáo mặt đen” là không chính xác. Thông tin khiến người dân hoang mang, thực chất chỉ có 1 người.

Theo nắm bắt của Công an quận Hà Đông, người này có biểu hiện không bình thường về tâm lý, chỉ đi xin tiền người dân chứ chưa có hành vi nào nguy hiểm, tuy nhiên, người dân vẫn cần đề cao cảnh giác.

Bình An

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica