Vụ “trùm” ma túy Văn Kính Dương:

Cần xem xét lại hành vi của Ngọc Miu: Tòa trả hồ sơ

Cập nhật: 14/05/2019 22:28

(Thanh tra)- Theo Hội đồng Xét xử (HĐXX), tại phiên tòa, Vũ Hoàng Anh Ngọc (sinh năm 1994 - hotgirl Ngọc Miu), phủ nhận việc biết Dương sản xuất, mua bán ma túy. Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, Ngọc Miu và các bị cáo thừa nhận có biết việc này. Vì vậy HĐXX yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ, Ngọc Miu biết hay không biết việc Dương mua bán ma túy.

Cần xem xét lại hành vi của Ngọc Miu: Tòa trả hồ sơ
Thẩm phán Trương Công Huấn, Chủ tọa phiên tòa. Ảnh: NL

Chiều 14/5, theo dự kiến, TAND TP Hồ Chí Minh tuyên án ông trùm ma túy Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc Miu. Tuy nhiên, sau khi nghị án HĐXX nhận thấy có nhiều điểm chưa làm rõ nên quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ…

Văn Kính Dương (sinh năm 1981, còn gọi là Hoàng béo, quê Hà Nội) bị truy tố về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vợ “hờ” của Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (sinh năm 1994 - Ngọc Miu) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngọc Miu cười khi chủ tọa tuyên trả hồ sơ. Ảnh: NL

Tại tòa, bị cáo Lê Hương Giang khai trong quá trình sống chung với bị cáo Ngọc, thì Ngọc không biết việc Dương sản xuất, mua bán ma túy vì thực tế Dương không cho Ngọc biết.

Chủ tọa đã công bố lời khai của Giang trước đó tại cơ quan điều tra, cho thấy Giang khai không khớp. Nên ngay lập tức, Giang khẳng định Ngọc chỉ nghi ngờ Dương liên quan tới việc làm ăn phi pháp chứ Ngọc không biết việc Dương mua bán ma túy.

Bị cáo Ngọc tại tòa cũng khẳng định mình không biết việc Dương mua bán ma túy.

Chủ tọa nhắc lại, trước đó từng công bố lời khai của Ngọc cho thấy bị cáo biết người tình mua bán ma túy, lời khai của Nguyễn Thu Huyền thể hiện Ngọc biết "túi đồ cất giấu trong nhà là ma túy".

Tại tòa, Lê Hương Giang thay đổi lời khai. Ảnh: NL

Trong quyết định trả hồ sơ HĐXX nêu rõ, ông Văn Trọng Thái có khai, cho Dương vay một khoản tiền để làm ăn trong khi Dương là tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Từ đó, cần làm rõ ông Thái có dấu hiệu tội che giấu tội phạm hay không? Nếu phát hiện thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, bị cáo Lê Hương Giang khai bị cáo Ngọc biết rõ việc Dương sản xuất, mua bán ma túy. Trong hồ sơ vụ án cũng có lời khai bị cáo Ngọc khẳng định mình biết Dương sản xuất, mua bán ma túy cũng như biết túi đồ Ngọc đem đi cất tại khách sạn có chứa ma túy. Tuy nhiên tại phiên tòa, bị cáo Giang và Ngọc phủ nhận toàn bộ lời khai này. Vì vậy cần điều tra làm rõ việc Ngọc có biết Dương sản xuất, mua bán ma túy hay không?

Việc trốn khỏi trại giam tại Thanh Hoá của bị cáo Dương là trốn có tổ chức hay không, để truy tố đúng điều khoản, tính chất mức độ của hành vi.

Làm rõ số tiền thu lợi bất chính trong vụ án.

Bản án tại TAND huyện Nghi Xuân, Thanh Hoá của Dương đã có hiệu lực chưa?

Quá trình điều tra đã thu giữ một số hóa chất tại nhà và xưởng của các bị cáo. Tuy nhiên quá trình điều tra đã chứng minh các bị cáo không sử dụng các hóa chất này để sản xuất ma túy. Do đó cần điều tra xem các bị cáo sử dụng các hóa chất này để làm gì? Hóa chất còn sử dụng được hay không để truy thu hoặc tiêu hủy?

Trong quá trình điều tra lại, HĐXX đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ nhiều đối tượng liên quan để tránh bỏ lọt tội phạm.

Nghiêm Lan

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica