Hà Nội:

Bố đẻ dạy con bằng các ngón đòn thời trung cổ

Cập nhật: 16/03/2012 08:34

(Thanh tra) - Là người cha trong một gia đình hạnh phúc với hai con nhỏ một trai, một gái, thay vì dạy bảo giáo dục con theo cách thông thường khi chúng làm sai thì Nguyễn Hữu Thuyên (SN 1971, trú tại thôn Đức Hậu, xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) lại chọn cách dạy con bằng các ngón đòn đau khiến chúng mang tật suốt đời…

Hành động tàn nhẫn của bị cáo Thuyên khiến dư luận phẫn nộ
Theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Thuyên và vợ là Nguyễn Thị Miến có hai con là cháu Nguyễn Thị Thúy (SN 1999) và Nguyễn Văn Thanh (SN 2001). Do cháu Thúy còn nhỏ, chưa ý thức được mọi việc trong sinh hoạt hàng ngày nên thường nghịch ngợm, ham chơi, Thuyên đã nhiều lần đánh đập cháu. Song trái với cách dạy dỗ thông thường của các gia đình, Thuyên đã có những đòn “tra tấn” con đẻ.
 
Cụ thể vào khoảng năm 2007, Thuyên dùng kìm bẻ 2 răng cửa của cháu Thúy. Sau đó, Thuyên lại cắt những miếng cao su từ dép tông ra nhét vào 2 lỗ tai cháu Thúy làm cháu bị đau tai và chảy mủ.
 
Từ tháng 5 đến tháng 6/2011, Thuyên thường dùng xích, loại xích sắt dùng để xích chó, dài khoảng 1,1m xích tay chân cháu Thúy vào chân giường. Sau đó, vụ việc được phát giác, cơ quan công an vào cuộc điều tra…
 
Tại bản kết luận giám định pháp y ngày 21/7/2011 của Trung tâm Pháp y Hà Nội, cháu Thúy bị thủng màng nhĩ 2 bên, gãy trên lồi cầu xương cánh tay phải di chứng vẹo khuỷu tay, mất 2 răng cửa. Cháu Thúy bị tổn hại 18% sức khỏe. 
 
Tại phiên tòa phúc thẩm chiều ngày 15/3, Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt Thuyên 18 tháng tù về tội hành hạ con và 36 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.
 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica