Vụ xăng dầu giả Trịnh Sướng:

Bắt thêm một Chủ tịch HĐQT tiếp tay

Cập nhật: 20/07/2019 10:17

Cty CP dầu khí Bình Minh là đơn vị cung cấp dung môi, hóa chất để Trịnh Sướng và đồng bọn sản xuất xăng giả...

 Bắt thêm một Chủ tịch HĐQT tiếp tay
Tang vật chế tạo xăng giả mà Công an Đắk Nông thu giữ. Ảnh: LX

Liên quan đến đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng, sáng 20.7 VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ký phê chuẩn lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Lưu Văn Nguyện (SN 1977), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh, để điều tra hành vi bán dung môi cho người khác pha chế, sản xuất xăng giả.

Theo điều tra, Cty CP dầu khí Bình Minh là đơn vị cung cấp dung môi, hóa chất để Trịnh Sướng và đồng bọn sản xuất xăng giả.

 

Trịnh Sướng bị công an bắt giữ vì liên quan đến đường dây sản xuất, tiêu thụ xăng giả. Ảnh: LX
Trịnh Sướng bị công an bắt giữ vì liên quan đến đường dây sản xuất, tiêu thụ xăng giả. Ảnh: LX

 

Liên quan đến vụ án trên, đến nay Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 28 bị can về tội “Sản xuất và buôn bán xăng giả”.

Theo cơ quan điều tra, từ 1.1.2017 đến nay, số tiền mà các đối tượng trong đường dây này đã dùng để mua dung môi, các chất làm tăng chỉ số Octan (Toluene, MTBE, NMA, Methanol…) là 4.200 tỷ đồng, với hơn 400 triệu lít xăng giả đã được sản xuất để bán ra thị trường.

Cuối tháng 5.2019, Cảnh sát kinh tế của Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông khám xét kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng của Petrol Mỹ Hưng do đại gia Trịnh Sướng làm chủ, tại thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Quá trình khám xét 6 địa điểm tại TPHCM, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng từ ngày 30.5-2.6, công an thu giữ hơn 3 triệu lít dung dịch các loại (gồm 2 triệu lít hỗn hợp pha chế xăng giả; 432.474 lít dung môi chưa pha; 250.000 lít dung dịch), 3 tàu thủy, 9 xe bồn, 5 máy bơm và 50 kg chất tạo màu.

Theo H.L/LĐO

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica