Vụ bắt đối tượng giả danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp ở Thanh Hóa:

Bắt thêm bạn gái nhà báo "dởm"

Cập nhật: 31/10/2018 10:22

(Thanh tra)- Sau khi bắt Ngô Văn Khích, đối tượng giả danh nhà báo tống tiền doanh nghiệp ở huyện Thọ Xuân, hôm qua - 30/10, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Khích và bắt thêm Vũ Thị Hải Hoàng, bạn gái của Khích để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bắt thêm bạn gái nhà báo "dởm"
Ngô Văn Khích và tang vật vụ án. Ảnh: VT

Trước đó, Báo Thanh tra đã đưa tin, vào tối 23/10, dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Ngô Văn Khích (có bút danh là Đăng Hạ), 34 tuổi, thường trú ở 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận tiền của một doanh nghiệp. 

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Ngô Văn Khích khai nhận hiện đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử.

Lợi dụng danh nghĩa này, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

 Văn Thanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica