Thanh Hóa:

Bắt quả tang đối tượng mua bán phụ nữ qua Trung Quốc

Cập nhật: 23/04/2019 15:33

(Thanh tra) - Ngày 23/4/2019, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã phá Chuyên án 419 S, bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Sen, sinh năm 1988 ở xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân đang có hành vi mua bán người.

Bắt quả tang đối tượng mua bán phụ nữ qua Trung Quốc
Đối tượng Đỗ Thị Sen. Ảnh: VT

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc và lấy chồng bất hợp pháp sau đó trở về Việt Nam câu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hoá để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn, nhưng thực chất là bán cho các đối tượng “đầu nậu” để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6-7 vạn nhân dân tệ (khoảng 200 triệu Việt Nam).

Mới đây nhất, vào đầu tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá và tìm gặp chị L.T.L, sinh năm 1993 ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân và chị N.T.H, sinh năm 1999 ở xã Quảng Phú, TP Thanh Hoá dùng lời đường mật dụ dỗ, hứa hẹn đưa 2 chị này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm.

Để tạo lòng tin cho 2 nạn nhân nói trên, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng. 

Thế nhưng hành vi vi phạm pháp luật của Sen đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang khi đối tượng này đang chuẩn bị đưa tiền để đưa 2 nạn nhân sang Trung Quốc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

 Văn Thanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica