Bắt đối tượng 9X tự chế súng hơi sát thương cao rao bán trên Facebook

Cập nhật: 02/01/2017 17:35

(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, đơn vị đã khám phá vụ mua, bán trái phép vũ khí (súng hơi) với số lượng lớn trên địa bàn.

Bắt đối tượng 9X tự chế súng hơi sát thương cao rao bán trên Facebook
Súng hơi do đối tượng Toàn tự chế rồi mang bán

Trước đó vào khoảng 17 giờ ngày 18/12, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ công tác Công an huyện Thạch Thất phát hiện, bắt quả tang tại gầm cầu vượt đường C, Đại lộ Thăng Long (thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất), một nam thanh niên có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.

Qua khai thác, đối tượng khai nhận là Cấn Mạnh Toàn (SN 1992, ở xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Tổ công tác thu giữ tại chỗ 1 khẩu súng mà theo đối tượng Toàn khai là súng condor (một loại súng hơi) và gần 200 gam đạn chì; hàng chục giấy chuyển tiền, chuyển khoản của nhiều ngân hàng khác nhau và một số tài liệu liên quan đến việc mua bán vũ khí.

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận từ tháng 8/2016, thông qua mạng xã hội facebook, đăng hình ảnh các loại súng hơi dạng nén khí từ bình ô xi với nhiều tính năng, tác dụng rồi rao bán cho những ai có nhu cầu.

Khi có khách đặt mua súng, Toàn liên lạc với người có nick name “Nguyễn Hưng Hải” để mua các thiết bị rồi về nhà lắp ráp, thành một khẩu súng hoàn chỉnh rồi bán cho khách.

Toàn giao dịch mua, bán súng với đối tác thông qua nhiều hình thức khác nhau trực tiếp hoặc chuyển tiền qua tài khoản... Trong thời gian từ tháng 10/2016 đến khi bị bắt, Toàn đã bán được hơn chục khẩu súng cho nhiều đối tượng khác nhau trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nam…

Tính đến ngày 29/12, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Thạch Thất đã thu hồi được 8 khẩu súng hơi từ các đối tượng mua của Toàn. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành truy xét, thu hồi 8 khẩu súng Toàn đã bán ra thị trường.

Được biết, mỗi khẩu súng trên có giá từ 14 triệu đồng đến gần 40 triệu đồng. Súng hơi này có áp suất cực lớn, tầm sát thương cao nên rất nguy hiểm.

Hiện vụ việc Công an huyện Thạch Thất đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình An

 


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica