Tin kinh tế

Cập nhật: 22/08/2019 18:30

(Thanh tra)- Dự báo đến cuối năm 2019, Việt Nam có thể thiếu 500.000 tấn thịt lợn, tương đương 20% nhu cầu.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, trong đầu tháng 8, giá lợn hơi trên cả nước tiếp tục tăng do nguồn cung lợn thịt khan hiếm. Giá thịt lợn hơi trên cả nước tăng do nguồn cung thịt lợn khan hiếm, hiện giá lợn hơi dao động từ 35.000 - 47.000 đồng/kg. So với cuối tháng 7/2019, hiện giá lợn tại nhiều tỉnh, thành tăng từ 2.000 - 5.000 đồng/kg. 

Tính lũy kế đến cuối tháng 7/2019, tỉnh Bình Dương từ vị trí thứ 3 trước đó đã vươn lên đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI. Đây là thông tin đáng chú ý trong cuộc gặp tháo gỡ vướng mắc giữa chính quyền tỉnh Bình Dương với doanh nghiệp Đài Loan diễn ra vào ngày 21/8. Có trên 20 thắc mắc của các doanh nghiệp Đài Loan được đưa ra trong buổi gặp gỡ đối thoại, tập trung vào những vấn đề về chính sách cho người lao động và khó khăn do thiếu hụt nguồn nhân lực, trong khi nhu cầu muốn đầu tư vào tỉnh Bình Dương đang ngày càng tăng.

Thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, nợ xấu đến hết nửa năm nay đã tăng nhẹ lên mức 1,91%. Trong tổng số nợ xấu tăng, tổng nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) tính đến cuối tháng 6 đã tăng 5,5% so với đầu năm, chiếm 54% tổng nợ xấu. 6 tháng đầu năm 2019 cũng là thời hạn 5 năm những đợt trái phiếu đầu tiên do Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam đáo hạn nên nhiều ngân hàng bắt đầu mua lại những khoản nợ này, đưa lại vào bảng cân đối của mình nên nợ xấu của ngân hàng cũng tăng lên.

Theo Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, thị trường hàng hóa đã có biến động nhẹ và trái chiều phiên hôm 20/8. Cụ thể, nhóm nông sản gồm ngô và lúa mỳ hầu hết giảm điểm. Nhóm công nghiệp nhẹ biến động trái chiều. Trong khi giá cà phê hồi phục nhẹ thì ngược lại, giá bông và giá ca cao lại giảm. Nhóm kim loại cũng giảm nhẹ do căng thẳng kinh tế chính trị thế giới. 

T.Uyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica