Tin kinh tế

Cập nhật: 11/07/2019 18:36

(Thanh tra)- Vụ vải thiều năm 2019 của tỉnh Bắc Giang đến nay đã cơ bản kết thúc. Đây là một vụ vải mà người trồng phấn khởi vì giá cao hơn nhiều và thị trường tiêu thụ ổn định.

Theo Sở Công thương Bắc Giang, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ toàn tỉnh đạt hơn 147.000 tấn, tổng giá trị thu được ước đạt gần 4.700 tỷ đồng, chưa tính doanh thu từ các dịch vụ phụ trợ. 

Sau một thời gian giảm giá do ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi, giá thịt lợn tại các chợ trên địa bàn TP HCM hiện đã tăng vài nghìn đồng/kg. Ghi nhận tại các chợ trên địa bàn TP HCM, giá lợn hơi loại 1 hiện ở mức 38.000 đồng/kg, loại 2 là 34.500 đồng/kg. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ thịt lợn tại chợ vẫn trong xu hướng giảm. 

Chỉ sau 2 tuần ra mắt tại thị trường Việt Nam, vào ngày 22/6 vừa qua, 350 chiếc xe Mazda CX-8 đã được bàn giao đến các khách hàng trên toàn quốc. Đa số khách hàng nhận giao xe ở miền Nam, còn lại 17 xe được bàn giao ở miền Trung và 110 xe ở miền Bắc.

Tại TP HCM, Bộ Công thương, Hiệp hội Da giày, Túi xách Việt Nam đã tổ chức "Hội chợ Triển lãm quốc tế da và giày Việt Nam lần thứ 21" thu hút gần 750 nhà sản xuất, cung ứng trong nước và quốc tế đến từ 28 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịp để các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng hợp tác, kêu gọi đầu tư, đẩy mạnh xuất khẩu cũng như tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của ngành da - giày, túi xách Việt Nam. 

T.Uyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica