Tin kinh tế

Cập nhật: 30/05/2019 18:30

(Thanh tra)- Theo Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, nhóm hàng nông sản trên sàn Chicago đã tăng điểm mạnh.

Theo đó, ngô, đậu tương, lúa mì tăng trên 3%. Nguyên nhân chính là do mưa bão liên tục ở Midwest (Mỹ), khiến tốc độ gieo trồng các mặt hàng này rất chậm so với trung bình các năm. Tại Việt Nam, nhập khẩu ngô và đậu tương nửa đầu tháng 5 tăng so với nửa đầu tháng 4 và cùng kỳ năm ngoái, riêng nhập khẩu lúa mì giảm.

Năm nay, sản lượng vải thiều Bắc Giang ước đạt 150.000 tấn, trong đó mục tiêu đặt ra là một nửa tiêu thụ trong nước, một nửa xuất khẩu. Về thị trường trong nước, Bắc Giang đã kết nối với hệ thống siêu thị bán lẻ và các chợ đầu mối, mở rộng thị trường ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Về thị trường xuất khẩu duy trì xuất khẩu quả tươi và vải thiều chế biến sang Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Mỹ, EU, Nhật Bản... 

Techcombank tiếp tục ghi nhận chuỗi tăng trưởng doanh thu trong 14 quý liên tiếp. Doanh thu và lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong quý I/2019 đạt mức kỷ lục 4,2 nghìn tỷ đồng và 2,6 nghìn tỷ đồng. Về hoạt động cho vay, ngân hàng duy trì mức thanh khoản tốt với tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn thấp hơn so với mức trần 40% của Ngân hàng Nhà nước.

Bộ Công thương đã công bố quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo đó, Bộ Công Thương sẽ áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm, hợp kim hoặc không hợp kim ở dạng thanh, que và hình đã được đùn ép, đã hoặc chưa xử lý bề mặt, đã hoặc chưa được gia công thêm nhập khẩu vào Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực sau 7 ngày từ 29/5/2019.

T.Uyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica