Tin kinh tế

Cập nhật: 28/03/2019 18:40

(Thanh tra)- Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2017 tại Tổng cục Thuế.

Từ đó, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính trên 171 tỷ đồng; Tổng cục Thuế thực hiện kiểm tra, rà soát việc hoàn thuế trên 886 tỷ đồng, báo cáo kết quả thực hiện về Kiểm toán Nhà nước.

Không thiếu xăng A95 để bán ra thị trường. Đây là khẳng định của Bộ Công thương sau khi kiểm tra tình hình cung ứng xăng của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội. Đoàn kiểm tra làm việc tại một số cửa hàng xăng dầu đã treo biển dừng bán xăng A95. Kết quả kiểm tra cho thấy, việc bán xăng A95 vẫn diễn ra bình thường. Đại diện Vụ Thị trường trong nước cũng cho biết, nếu có hiện tượng găm hàng, Vụ sẽ báo cáo Bộ và xử lý nghiêm.

Nắm bắt nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, từ 12 - 15/4 (8 - 11/3 âm lịch), Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ cung ứng gần 420.000 chỗ (tương đương hơn 2.000 chuyến bay) trên các đường bay nội địa và quốc tế. Theo đó, tổng số chỗ dịp này của Vietnam Airlines đạt 320.000 chỗ, tăng hơn 45.000 chỗ so cùng kỳ Giỗ Tổ năm trước. Jetstar Pacific cũng cung ứng gần 100.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp này, góp phần đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định năm 2019 sẽ đẩy mạnh đầu tư tín dụng có hiệu quả phục vụ cho nông nghiệp. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước còn mở rộng cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng chính đáng của người dân khu vực nông thôn nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực nông nghiệp, nông thôn. 

T.Uyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica