Tin kinh tế

Cập nhật: 21/03/2019 18:32

(Thanh tra)- Giá điện bắt đầu tăng kể từ ngày 20/3.

Cụ thể, giá điện tăng 8,36% so với mức giá trước đó. Giá bán lẻ điện bình quân sẽ là hơn 1.864 đồng/kWh. Đại diện Bộ Công Thương cho biết, việc tăng này dựa trên các yếu tố đầu vào, chênh lệch tỷ giá còn treo trước đây. Ngoài ra, do năm 2018 giá điện không tăng nên được tính toán phân bổ vào năm nay.

Ngành da giày, túi xách Việt Nam nằm trong top 10 ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất với kim ngạch chiếm khoảng 8% xuất khẩu của cả nước. Hiện nay, việc chủ động trong chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu, nâng năng suất lao động và hưởng ưu đãi về quy tắc xuất xứ, khi Việt Nam đã tham gia 11 hiệp định thương mại tự do đang được coi là lợi thế để hướng tới giá trị xuất khẩu trong năm 2019 là 22 tỷ USD.

Nằm trong chiến lược phát triển các bất động sản đẳng cấp quốc tế, không ngừng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, Công ty CP Vinhomes chính thức công bố quy hoạch lại các dòng sản phẩm, chỉ còn 2 thương hiệu là Vinhomes và Happy Town. Vinhomes sẽ tập trung phát triển hai thương hiệu là Vinhomes và Happy Town.

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, Canada cam kết xoá bỏ thuế nhập khẩu cho 95% số dòng thuế và 78% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Canada. Trong đó, 100% kim ngạch xuất khẩu thủy sản và 100% kim ngạch xuất khẩu gỗ được xóa bỏ thuế quan ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

T.Uyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica