Xử lý 1.054 vụ vi phạm

Cập nhật: 16/12/2015 10:36

(Thanh tra) - Tính đến nay Chi cục Quản lý thị trường Thái Bình đã kiểm tra được 2.341 vụ theo chương trình kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Qua đó, đã xử lý 1.054 vụ vi phạm.

Xử lý 1.054 vụ vi phạm
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Ảnh minh họa: Internet

Tổng số tiền liên quan đến vi phạm là 2.341.500.000 đồng. Trong đó, phạt vi phạm hành chính 2,188 tỷ còn bán hàng tịch thu 153,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường còn tịch thu tiêu hủy các loại hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng giả bao gồm: Thuốc lá ngoại, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm... trị giá hàng bị tiêu hủy hơn 262 triệu đồng.

Theo đánh giá của lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường thì đến nay, đơn vị đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã thu được kết quả quan trọng, góp phần bình ổn thị trường, giá cả, bảo vệ sản xuất và quyền lợi của người tiêu dùng.

Dự báo trong tháng cuối năm thường diễn biến phức tạp, các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lợi dụng bằng mọi hình thức, thủ động để vận chuyển, kinh doanh, buôn bán, tiêu thụ hàng nhập lậu, hàng cấm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế, ngăn chặn những hành vi vi phạm này, cần tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp về tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát...

Hữu Oanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica