Thanh Hóa:

Xi măng Hoàng Mai đóng bao bì nhãn mác xi măng Long Sơn

Cập nhật: 14/03/2019 09:04

(Thanh tra) - Sau gần 1 tháng điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và thu giữ tại kho Cảng Đại Dương và tàu Tân Bình 236 mang quốc tịch Panama tại Nghi Sơn 18.111 tấn xi măng rời do Công ty Xi măng Hoàng Mai sản xuất, nhưng được đóng bao bì dán nhãn mác của Công ty Xi măng Long Sơn. Tổng số hàng hóa ước tính trị giá trên 20 tỷ đồng.

Xi măng Hoàng Mai đóng bao bì nhãn mác xi măng Long Sơn
Lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ nhiều tấn xi măng Hoàng Mai bao bì nhãn mác xi măng Long Sơn.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thanh Hóa, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và dịch vụ thương mại Viết Nam có địa chỉ ở B32-TT17, Văn Quán, Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội đã ký kết với Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai, có địa chỉ ở khối 7, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để nhận xuất khẩu qua Cảng Đại Đương 21.000 tấn xi măng rời đóng bao sang Philippines.

Theo nội dung đã được ký kết, số xi măng nói trên sẽ do Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai sản xuất và đóng gói. Riêng nhãn hiệu, tên, địa chỉ nhà sản xuất trên bao bì do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và dịch vụ thương mại Viết Nam đặt in và mang đến Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai để đóng hàng nhưng trên bao bì có ghi nhãn hiệu hàng hóa tên và địa chỉ của Công ty TNHH Long Sơn. Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Long Sơn khẳng định lô hàng xi măng nêu trên không phải do công ty hoặc các đại lý, các nhà phân phối của Công ty TNHH Long Sơn sản xuất, bán cho các đơn vị nói trên.

Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, có dấu hiệu của tội phạm sản xuất buôn bán hàng giả liên quan đến nhiều tỉnh và có yếu tố nước ngoài nên Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.                

Văn Thanh       


        


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica