Bộ Công Thương:

Vedan và Ajinomoto Việt Nam đệ đơn điều tra chống bán phá giá

Cập nhật: 09/10/2019 22:31

(Thanh tra) - Ngày 9/10, Bộ Công Thương cho biết, tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ về việc yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Vedan và Ajinomoto Việt Nam đệ đơn điều tra chống bán phá giá
Bột ngọt Trung Quốc bằng đủ con đường nhập vào Việt Nam với giá rẻ bất thường (ảnh minh họa: Internet)

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương đã nhận được hồ sơ của Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam và Công ty Ajinomoto Việt Nam yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm bột ngọt có xuất xứ Trung Quốc và Indonesia.

Cơ quan điều tra của Cục Phòng vệ thương mại cho biết, trong 45 ngày tới sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định hồ sơ bao gồm: Xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân yêu cầu; xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước, hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Hiện sản phẩm bột ngọt có mã HS 2922.42.20 đang được Việt Nam áp thuế tự vệ. Cụ thể, mức thuế tự vệ giai đoạn từ 25/3/2019 đến 24/3/2020 với mức thuế hơn 3,2 triệu đồng/tấn. Sau ngày 25/3/2020, mức thuế này sẽ về 0 đồng/tấn.

 

Bình An

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica