Nghệ An:

Thủ tướng dự khai trương Tổng kho xăng dầu lớn nhất Bắc Trung bộ

Cập nhật: 23/02/2019 16:24

(Thanh tra) - Sáng 23/2, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Thiên Minh Đức tổ chức Lễ khánh thành Tổng kho xăng dầu DKC tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc.

Thủ tướng dự khai trương Tổng kho xăng dầu lớn nhất Bắc Trung bộ
Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khởi động dự án. Ảnh: HY

Tham dự lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thủy...

Tổng kho xăng dầu DKC và các sản phẩm sau dầu mỏ nằm trong khuôn khổ của dự án “Quy hoạch hệ thống sản xuất và phân phối xăng dầu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025" đã được Bộ Công Thương phê duyệt, nhằm tăng cường năng lực của hệ thống kho tiếp nhận đầu mối và kho phân phối tại khu vực Bắc Trung bộ, đồng thời bảo đảm cung ứng khối lượng xăng dầu cho nước bạn Lào.

Ngày 17/1/2017, Tập đoàn được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận điều chỉnh quy mô bến 1 lên 49.000 tấn và bến 2 lên 10.000 tấn. Tổng mức đầu tư trong 2 giai đoạn khoảng 1.400 tỷ đồng.

Toàn cảnh Tổng kho xăng dầu DKC ở Nghi Thiết

Sau 3 năm thực hiện dự án, ngày 20/1/2019, Tập đoàn đã đón nhận tàu Glid Ocean 37.000 tấn mang thương hiệu DKC Shipping của tập đoàn lần đầu tiên cập cảng.

Cùng ngày, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty CP Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam Vietravel khai trương đường bay Vinh - Bangkok (Thái Lan) và đưa Nhà ga quốc tế Cảng Hàng không Vinh vào khai thác.

Trong những năm vừa qua, ngành Hàng không, Sân bay Vinh đang từng bước được nâng cấp, các tuyến bay được tăng cường nhiều hơn, tốc độ tăng trưởng hành khách qua Sân bay Vinh tăng rất nhanh và nhu cầu đi lại bằng hàng không là rất lớn.

UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty CP Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam Vietravel khai trương đường bay Vinh - Bangkok (Thái Lan) và đưa Nhà ga quốc tế Cảng Hàng không Vinh vào khai thác

Tại Cảng Hàng không Vinh đã có các tuyến bay đi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân đến các trung tâm lớn, các vùng quan trọng của đất nước, góp phần quan trọng thu hút đầu tư, tạo thuận lợi lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của cả khu vực Bắc Trung bộ.

Ngay sau lễ khánh thành, chuyến bay Vinh - Bangkok khởi hành đầu tiên tại Cảng Hàng không Vinh vào lúc 11h 20 phút ngày 23/2. Chiều cùng ngày tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh.

Hải Yến

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica