Hà Nội:

Tạm giữ hàng trăm hộp thực phẩm chức năng, mỹ phẩm kem trộn

Cập nhật: 08/05/2018 11:14

(Thanh tra) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại một cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hà Nội.

Tạm giữ hàng trăm hộp thực phẩm chức năng, mỹ phẩm kem trộn
Lực lượng chức năng tiến hành kiếm đếm, lập biên bản tạm giữ lô hàng. Ảnh: DH

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chủ trì đã kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Số lượng cụ thể gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

Anh N.V.B (sinh năm 1994, chủ cơ sở trên) bước đầu thừa nhận đã dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phương thức tiêu thụ là bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Các sản phẩm được vận chuyển bằng các công ty chuyển phát nhanh. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000 đến 300.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, do đó, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ lô hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Q. Đông

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica