Quản lý thị trường Hà Nội xử lý 5.337 vụ vi phạm

Cập nhật: 07/07/2018 17:17

(Thanh tra) - Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2018, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra 5.653 vụ, xử lý 5.337 vụ. Tổng số tiền xử lý các vi phạm gần 78 tỷ đồng.

Quản lý thị trường Hà Nội xử lý 5.337 vụ vi phạm
Lực lượng QLTT kiểm tra phát hiện nhiều hàng hóa lưu thông không rõ nguồn gốc. Ảnh minh họa

Báo cáo đánh giá cũng cho thấy, trong 5.653 vụ việc kiểm tra và xử lý 5.337 vụ bị xử lý đã đạt 80,62% so với chỉ tiêu nghiệp vụ đầu năm 2018 và tăng 13,6% so với năm 2017.

Qua kiểm tra đã xử phạt hành chính là 34 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu khoảng 16 tỷ đồng và giá trị hàng tiêu huỷ vào khoảng 26 tỷ đồng.

Tuy nhiên, kết quả đạt được cũng chưa đáp ứng được yêu cầu đối với tình hình thực tế. Công tác kiểm tra mới dừng lại ở việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chưa phát hiện được nhiều vụ việc mang tính phức tạp, quy mô lớn.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, nguyên nhân là do, công chức của các đội có trình độ không đồng đều, chuyên môn của một số cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện kiểm tra, xử lý còn hạn chế. Việc thực hiện nhiệm vụ của một số công chức chưa thực sự quyết liệt, còn tình trạng né việc, không nắm bắt thông tin để đề xuất kiểm tra có hiệu quả.

Hệ thống văn bản, chính sách pháp luật về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, an toàn thực phẩm còn chồng chéo dẫn đến cách hiểu và cách áp dụng khác nhau trong việc sửa đổi, bổ sung chậm, chưa đáp ứng được với yêu cầu thực tế, gây khó khăn cho các lực lượng thực thi nhiệm vụ trong việc xử lý các hành vi vi phạm.

Diễn biến thị trường của nửa cuối năm 2018 sẽ vẫn phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau. Chi cục QLTT Hà Nội sẽ tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền…

Bình An

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica