Lý do tạo nên cơn sốt BĐS Nam Đà Nẵng?

Cập nhật: 13/04/2017 15:22

(Thanh tra) - Sở hữu vị trí đắc địa và thừa hưởng lợi ích từ các đòn bẩy phát triển du lịch, quy hoạch, khu vực Nam Đà Nẵng không chỉ là điểm đến an cư lý tưởng mà còn là điểm đến đầu tư hấp dẫn bậc nhất miền Trung.

Lý do tạo nên cơn sốt BĐS Nam Đà Nẵng?

Điểm đến an cư lý tưởng

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, nếu khu vực cũ được giữ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống thì địa bàn phía Nam theo chủ trương phát triển đô thị sinh thái hiện tập trung nhiều dự án được đầu tư quy mô, bài bản, nhiều tiện ích. Hàng loạt đô thị chất lượng cao đang được triển khai tại khu vực này như khu đô thị sinh thái ven sông Hoà Xuân, Khu đô thị ven sông Tuyên Sơn- Túy Loan, Khu đô thị Phước Lý,… hứa hẹn đem tới cho các cư dân không gian sống văn minh, hiện đại.

Được bao bọc bởi sông, biển, với địa thế phong thủy “lưng tựa núi, mặt hướng sông” đắc địa, khu vực Nam Đà Nẵng có hệ thống giao thông thuận lợi, hạ tầng không ngừng được cải thiện theo hướng hiện đại và đồng bộ. 

Tuyến đường vành đai phía Nam thành phố  hoàn thành vào đầu năm 2016 đã giúp kết nối địa bàn với khu vực trung tâm thông qua cầu Nguyễn Tri Phương và liên kết Đà Nẵng với các thị trường phát triển lân cận. Thêm nữa, thành phố của những cây cầu luôn biết gắn kết các khu vực bằng những cây cầu đẹp về kiến trúc đô thị và tiện ích cho giao thông. 

Trong chiến lược phát triển đô thị Đà Nẵng về phía Nam, thành phố đã đầu tư xây cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Hòa Xuân nối khu Hòa Xuân, Hòa Quý bên bờ Đông với đường Cách Mạng Tháng Tám bên bờ Tây sông Hàn. Tới đây tiếp tục các dự án mới như: dự án cầu Hoà Xuân mở rộng, cầu số 1 nối giữa khu vực tập trung các dự án quy mô bậc nhất Nam Đà Nẵng với bãi tắm Sơn Thủy rộng tới 3 hecta. 

Các tuyến cầu tạo ra trục giao thông huyết mạch, mở rộng không gian đô thị về phía Nam. Nhờ đó, cư dân ở địa bàn này đi về các điểm làm việc, vui chơi giải trí trong trung tâm thành phố hay đi ra phố cổ Hội An đều chỉ mất khoảng…15 phút.


Hiện thực hóa quy hoạch một cách bài bản, đúng hướng đã khiến mảnh đất phía Nam trở thành điểm đến an cư lý tưởng cho mọi công dân Đà thành.

Điểm đến đầu tư hấp dẫn bậc nhất

Theo bà Dương Thùy Dung - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển Công ty CBRE Việt Nam: “Thị trường Đà Nẵng luôn đầy triển vọng và tiềm năng. Điều đó đồng nghĩa với việc đầu tư vào bất động sản tại đây chắc chắn sẽ có tiềm năng sinh lời cao và bền vững hơn các thị trường khác”.

Các triển vọng và tiềm năng mà bà Dung đề cập chính những nỗ lực của chính quyền thành phố khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ với mong muốn biến Đà Nẵng thành một Singapore của Việt Nam với nhiều năm liên tiếp giữ vững ngôi đầu trong xếp hạng năng lực cạnh tranh CPI và đặc biệt là từ sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, năm 2016, thành phố đón hơn 5,5 triệu lượt khách, tăng 18% theo năm. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 1,7 triệu lượt, tăng 13%. Dự kiến trong năm 2017, các sự kiện quốc tế lớn sẽ diễn ra tại Đà Nẵng như DIFF 2017 diễn ra từ tháng 4 tới hết tháng 6 đặt mục tiêu thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, hay Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào tháng 10 khơi nguồn cho dòng khách MICE đặc biệt cao cấp, lên tới hàng chục nghìn người sẽ khiến thị trường du lịch này diễn biến cực kỳ sôi động. 

Du lịch tăng trưởng mạnh là yếu tố quan trọng đưa thị trường Đà Nẵng trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn hàng đầu cả nước. Trong đó, đầu tư vào đất nền được đánh giá là kênh đầu tư giữ được tiền, có khả năng sinh lời tốt hơn các kênh đầu tư khác như vào ngân hàng hay chứng khoán, và thậm chí là căn hộ.

Khảo sát thị trường Đà Nẵng thời gian qua cho thấy, bên cạnh phân khúc bất động sản cao cấp, đất nền đang có sức hút mạnh, lượng giao dịch thành công ngày một tăng, điều này được lý giải là do nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư, sản phẩm đất nền xây khách sạn hay đất nền phân lô bán tại các dự án khu đô thị luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Mặt khác, rất nhiều người có ý định tới định cư tại Đà Nẵng cũng “nhòm ngó” những khu đất đẹp để vừa đầu tư vừa để ở nếu sau này họ chuyển tới Đà Nẵng sống.


Nói cụ thể về thị trường đất nền tại phía Nam Đà Nẵng, với quy hoạch được đầu tư phát triển thành những khu đô thị sinh thái kiểu mẫu trong tương lai, các sản phẩm đất nền, nhà ở khu vực này chưa bao giờ trở nên hấp dẫn đến thế. Với giá chỉ từ 300 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một lô đất nền với pháp lý đầy đủ trong không gian sống lý tưởng được quy hoạch tiêu chuẩn quốc tế, gần biển và các dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn. Mức giá này gần như không tưởng nếu muốn đầu tư vào sản phẩm bất động sản tương đương ở các thành phố lớn khác.

Với tốc độ phát triển ổn định, nguồn cung hợp lý, mức giá cạnh tranh và độ thanh khoản cao đi kèm với chuỗi giá trị gia tăng cùng quy hoạch chuẩn, Bất động sản Nam Đà Nẵng đang trở thành điểm đến đầu thư hấp dẫn bậc nhất.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường - Savills Việt Nam, nhận định: “Với Đà Nẵng, sức nóng mới chỉ mới bắt đầu và đỉnh điểm của “cơn sốt” còn tiến xa hơn hiện tại, dự kiến đạt điểm rơi vào cuối năm 2017”.

Ngô Hương

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica