Khai mạc Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 29

Cập nhật: 10/04/2019 14:32

(Thanh tra) - Với chủ đề “Vietnam Expo – Gắn kết, chia sẻ cùng thành công” Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 (Vietnam Expo Hà Nội 2019) đã chính thức khai mạc vào sáng nay (10/4) tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE), Hà Nội.

Khai mạc Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 29
Vietnam Expo Hanoi 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 10 - 13/4/2019 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE), Hà Nội. Ảnh: TQ

Vietnam Expo Hanoi 2019 có sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng. Trong đó có 5 khu gian hàng Quốc tế: Algeria, Cuba, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc, và khu trưng bày đặc biệt đến từ 15 trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh/thành phố với các sản phẩm chất lượng, sáng tạo của nhiều doanh nghiệp thương hiệu quốc gia và thương hiệu mạnh.

 Các đại biểu cắt băng Khai mạc Vietnam Expo Hanoi 2019. Ảnh: TQ

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, trong những năm qua, thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại đã giúp kết nối và tạo ra nhiều giá trị kinh tế, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

“Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu năm 2018 ước đạt 475 tỷ USD, trong đó, xuất khẩu đạt 239 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2017. Kết quả này có sự đóng góp từ các hoạt động của Vietnam Expo” – Thứ trưởng Hải cho biết.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương (bìa trái) cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: TQ

Trong khuôn khổ Hội chợ Vietnam Expo Hà Nội 2019, Ban tổ chức sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm gắn kết các nhà đầu tư cũng như tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư như:

Hội thảo “Xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam: Cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu” được tổ chức bởi Trung tâm xúc tiến Đầu tư phát triển Công thương – Investprocen (Vietrade) là một trong những hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ Vietnam Expo 2019 (sáng 11/04).

 

 Đông đảo khách tham quan đến với Hội chợ vào sáng này (10/4). Ảnh: TQ 

 

Chương trình tập huấn doanh nghiệp Việt Nam bán hàng trực tuyến trên Amazon nhằm hướng dẫn về thủ tục đăng ký, vận chuyển và nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn trên Amazon (được tổ chức vào chiều 11/04).

Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam với chủ đề “Đa dạng hóa xúc tiến thương mại nhằm nâng cao hiệu quả xúc tiến xuất khẩu”; Hội nghị Giao thương Hàng Điện tử và Công nghệ thông tin Thâm Quyến (Trung Quốc) tại Việt Nam (được tổ chức trong sáng 11/04); Giao thương Doanh nghiệp Tỉnh Irkutsk LB Nga và Việt Nam được tổ chức bởi Phòng thương mại và công nghiệp Đông Siberia (sẽ diễn ra ngày 12/04)…

 Một gian hàng của doanh nghiệp nước ngoài tại Hội chợ. Ảnh: TQ

 

Hội chợ thương mại Quốc tế Vietnam Expo do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.

Trải qua 28 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đã tạo dựng được “tiếng vang” tới bạn bè quốc tế và hầu hết các doanh nghiệp trong nước.

Theo quan sát của PV, ngay ngày đầu khai mạc, Hội chợ đã thu hút hàng nghìn khách hàng và đại diện các doanh nghiệp đến tham quan, mua sắm và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Vietnam Expo Hà Nội 2019 sẽ kết thúc vào ngày 13/04/2019.

TQ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica