Bộ Công Thương:

Hơn 15 nghìn đồng hồ nhái bị lực lượng QLTT thu giữ xử lý

Cập nhật: 16/10/2019 15:41

(Thanh tra) - Qua các đợt kiểm tra theo chuyên đề, tính từ đầu năm cho đến hết tháng 9/2019, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cả nước đã tổng kiểm tra 442 vụ vi phạm đối với mặt hàng đồng hồ Thuỵ Sỹ và thu giữ 15.535 chiếc đồng hồ các loại.

Hơn 15 nghìn đồng hồ nhái bị lực lượng QLTT thu giữ xử lý
Đồng hồ nhái bị tiêu hủy theo quy định. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong số đó, lực lượng QLTT đã trực tiếp xử lý 406 vụ, phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Đồng thời đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra 2 vụ việc.

Trong số hơn 15 nghìn chiếc đồng hồ "nhái" các nhãn để dán nhãn thương hiệu nổi tiếng của Thuỵ Sỹ như Rolex, Tudor, Longines, Omega, Patek Philippe, Montblanc, Chanel, Burberry…

Khánh Hoà là địa phương đầu tiên trong việc triển khai kế hoạch kiểm tra thu  giữ 2.103 chiếc đồng hồ giả thương hiệu Thụy sỹ các loại, chuyển 2 vụ sang cơ quan công an điều tra.

Theo Tổng cục QLTT, các đối tượng vi phạm sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi gây khó khăn cho lực lượng QLTT nói riêng và lực lượng chức năng nói chung: Không có địa điểm kinh doanh cụ thể, chỉ chốt đặt hàng từ khách hàng rồi mới giao hàng; bán hàng qua môi trường thương mại điện tử… gây khó khăn trong việc phát hiện nơi kinh doanh hoặc kho chứa trữ hàng hóa.

Bình An

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica