Đà Nẵng: Hỗ trợ cho người bán hoa Tết

Cập nhật: 27/01/2017 09:35

(Thanh tra) - Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và các ban, ngành liên quan đã đi kiểm tra chợ hoa Tết Đinh Dậu trên đường 2/9 (quận Hải Châu). Tại đây, Chủ tịch UBND TP đã nắm bắt thực tế hoàn cảnh khó khăn của nhiều chủ quầy bán hoa Tết, nhất là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, suốt mấy ngày qua trời mưa, rét lạnh liên tục nên ít có khách hàng đến mua hoa chơi Tết; ảnh hưởng đến người trồng hoa và nhất là người bán hoa...

Đà Nẵng: Hỗ trợ cho người bán hoa Tết
Quầy bán mai trên đường Nguyễn Sinh Sắc ít người đến tham quan

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND TP đã họp khẩn và chiều cùng ngày có Thông báo số 722/UBND-SXD ngày 25/1 về việc hỗ trợ kinh phí thuê mặt bằng tại Chợ Hoa Tết Đinh Dậu do Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh ký.

Theo đó, đồng ý hỗ trợ 50% kinh phí thuê mặt bằng cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh bán hoa tại Chợ Hoa Tết Đinh Dậu 2017, nhằm chia sẻ một phần khó khăn của các hộ kinh doanh hoa do thời tiết không thuận lợi trong thời gian qua.

Điểm bán quất trên đường 2/9 thưa thớt người mua 

Giao Ban tổ chức Hội Hoa Xuân và Chợ Hoa tết Đinh Dậu (Cty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng) chủ trì, phối hợp với UBND quận Hải Châu và các đơn vị liên quan, trước mắt sử dụng nguồn kinh phí cho thuê mặt bằng để chi hỗ trợ cho các hộ kinh doanh trước ngày 27/1; sau đó tổng hợp kinh phí báo cáo Sở Xây dựng, Sở Tài chính kiểm tra, cân đối nguồn kinh phí trình UBND TP xem xét quyết định.

Như Báo Thanh tra đã phản ánh về Chợ Hoa Tết Đà Nẵng hắt hiu, vắng lặng kể từ khi khai mạc cho đến nay do mưa lạnh triền miên. Cho đến ngày hôm nay, việc mua bán hoa vẫn diễn biến chậm chạp vì trời tiếp tục mưa dầm và lạnh buốt, các chợ hoa thưa thớt người đến tham quan và mua hoa.

Nhiều quầy hoa vẫn còn nguyên hoa 

Không bán được hoa bị mất thu nhập, ban ngày người bán hoa phải dầm mưa ướt lạnh cả người; đêm về co ro trên tấm sạp tạm bợ để trông hoa. ..

Nhiều chủ quầy hoa than thở: “Chưa năm nào chợ hoa Tết ế ẩm và chúng tôi phải khổ như thế này...”.

Ngọc Phó

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica