Công ty Thuốc lá Sài Gòn: Nộp ngân sách Nhà nước trên 3.347 tỷ đồng

Cập nhật: 10/01/2019 18:57

(Thanh tra) - Chiều 10/1, tại Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 của Đảng bộ Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, ông Nguyễn Phương Đông - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Thuốc lá Sài Gòn cho biết, năm 2018, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị đã đạt được kết quả ấn tượng.

Công ty Thuốc lá Sài Gòn: Nộp ngân sách Nhà nước trên 3.347 tỷ đồng
Ông Nguyễn Phương Đông - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Thuốc lá Sài Gòn trình bày tham luận tại hội nghị. Ảnh: TT

Sản lượng tiêu thụ đạt trên 1.465 triệu bao; tổng doanh thu không thuế tiêu thụ đặc biệt ước đạt hơn 5.857 tỷ đồng, vượt 2,7% so với cùng kỳ. Nộp ngân sách Nhà nước ước đạt hơn 3.347 tỷ đồng, vượt 4,8% so với năm trước và đạt hơn 104% so với kế hoạch...

Theo ông Đông, đạt được những kết quả trên trước hết là nhờ sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công ty trong chỉ đạo, cũng như sự đoàn kết thống nhất của Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Giám đốc trong chỉ đạo, triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã xây dựng nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với quyết tâm hoàn thành và vượt mức kế hoạch Tổng Công ty giao.

Công ty Thuốc lá Sài Gòn luôn nhận thức chất lượng chính là yếu tố tiên quyết quyết định đến sự tồn tại cũng như uy tín của đơn vị. Do đó, việc giám sát chất lượng sản phẩm luôn tuân theo qui trình nghiêm ngặt từ việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng của nguyên vật liệu đầu vào cho đến khi phân phối đến người tiêu dùng.

“Những thành tích đạt được trong năm 2018 đã chứng minh cho định hướng kinh doanh đúng đắn của ban lãnh đạo Công ty. Dựa trên tiền đề đó, năm 2019, công ty mẹ - công ty con Công ty Thuốc lá Sài Gòn tiếp tục phát huy những thế mạnh có được, cố gắng khắc phục và hạn chế ảnh hưởng của những khó khăn thử thách”, ông Đông chia sẻ.

Năm 2019, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đề ra kế hoạch sản lượng tiêu thụ 1.534,95 triệu bao; tổng doanh thu không thuế tiêu thụ đặc biệt 6.043,61 tỷ đồng, tăng 3,2% so với năm 2018. Nộp ngân sách 3.692,33 tỷ đồng, đạt trên 110% so với ước thực hiện năm 2018...

Để hoàn thành kế hoạch, Công ty sẽ thực hiện đồng thời nhiều giải pháp, trong đó sẽ đầu tư vào công tác nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm hướng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Đơn vị sẽ tập trung nghiên cứu kỹ thuật công nghệ mới nhằm giảm lượng Tar - Nicotin theo quy định của Bộ Y tế nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm; đồng thời nghiên cứu các sản phẩm cao cấp mới với bao bì được thiết kế bắt kịp xu hướng của thị trường.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ tập trung mọi nguồn lực để phát triển các sản phẩm nội tiêu; tiếp tục giữ vững, ổn định sản phẩm phổ thông, phát triển sản phẩm trung và cao cấp, đa dạng hoá dòng sản phẩm mang thương hiệu Sài Gòn.

Đặc biệt, năm 2019 là thời điểm thực hiện việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt và Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, Công ty sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch bán hàng với chính sách linh hoạt, phù hợp về giá cả, sản phẩm, thời điểm bán hàng với từng thị trường…

TT

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica