Còn nhiều khách hàng “vướng” với đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

Cập nhật: 21/07/2018 10:31

(Thanh tra) - Tính đến nay đã hơn 1 năm chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp, vẫn còn hàng nghìn khách hàng của hệ thống đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy chưa được giải quyết quyền lợi theo quy định.

Còn nhiều khách hàng “vướng” với đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy
Việc đòi lại quyền lợi trước khi tham gia đa cấp không hề dễ dàng với nhiều khách hàng

 

Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, vừa qua Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã có báo cáo về tình hình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thanh lý hợp đồng với người tham gia bán hàng đa cấp của công ty.

Theo đó, số lượng người tham gia tính đến thời điểm công ty chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp (ngày 26/4/2017) là 26.700 người.

Tính đến ngày 26/4/2018, toàn bộ hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp mà công ty đã ký với người tham gia bán hàng đa cấp đã chấm dứt hiệu lực (theo quy định tại hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp ký với người tham gia, hợp đồng chấm dứt khi công ty chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp).

Trong số 26.700 người tham gia nói trên có 17.138 người, công ty chưa nhận được đơn đề nghị thanh lý hợp đồng của người tham gia. Công ty cam kết sẽ tiếp nhận và tiến hành thanh lý hợp đồng đúng quy định hiện hành khi nhận được đơn đề nghị của người tham gia.

Từ ngày 26/4/2017 đến ngày 30/6/2018, công ty đã tiếp nhận 9.562 người yêu cầu thanh lý và mua lại hàng hoá. Công ty đã thanh lý hợp đồng với 8.723 người, còn lại 839 người đã có giấy hẹn người tham gia đến công ty ký thanh lý hợp đồng theo quy định.

"Trường hợp còn tranh chấp liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, người tham gia bán hàng đa cấp của công ty có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy hoặc chi nhánh gần nhất của công ty để yêu cầu giải quyết theo quy trình của công ty và theo quy định pháp luật” - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh.

Bình Yên


 

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica