Cò thổi giá đất tăng 100 lần, chính quyền 'hạ sốt' khẩn cấp

Cập nhật: 08/05/2018 18:00

Ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất tại khu vực quy hoạch xây dựng Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. Đây là một trong những điểm nóng tăng giá đất từ 10-100 lần thời gian gần đây.

Cò thổi giá đất tăng 100 lần, chính quyền 'hạ sốt' khẩn cấp
Tình trạng sốt ảo đang diễn ra tại nhiều đặc khu kinh tế

Theo văn bản khẩn này, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong và UBND huyện Vạn Ninh tham mưu, dự thảo văn bản cho UBND tỉnh chỉ đạo tạm ngừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Việc tạm ngừng này có hiệu lực cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Công việc được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban Tỉnh ủy vào sáng 4/5.

Trước đó, chính quyền các tỉnh Quảng Ninh, Kiên Giang cũng có văn bản tương tự để kìm cơn sốt ảo tại các đặc khu Phú Quốc, Vân Đồn. Theo các chuyên gia, tình trạng bát nháo mua bán đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất những địa phương này đang gây nên nhiều bất ổn và có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu không sớm kiểm soát tình trạng “bong bóng” giá đất.

Theo Quốc Tuấn/VietNamNet

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica