Bộ Công Thương:

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép qua sản phẩm Atomy

Cập nhật: 20/08/2019 20:01

(Thanh tra) - Sản phẩm mang tên Atomy hiện đang được chào bán trên các trang mạng và kêu gọi mọi tham gia mạng lưới được nhận định có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép qua sản phẩm Atomy
Những lời mời gọi tham gia mạng lưới bán hàng Atomy trên mạng (ảnh minh họa: Internet)

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương cho biết, cơ quan chức năng nhận được một số phản ánh về việc các hội nhóm cá nhân, có sự tham gia của người Hàn Quốc vẫn có dấu hiệu tiến hành các hoạt động hội thảo, hội nghị trực tiếp hoặc qua ứng dụng Internet như: Zoom Meeting, Zalo… để quảng cáo và bán sản phẩm mang tên Atomy.

Ngoài việc bán sản phẩm, các hội thảo này còn đưa ra những lời mời tuyển dụng, xây dựng đội nhóm người tham gia mạng lưới.

Đào tạo, hướng dẫn về kế hoạch trả thưởng mang tên Atomy cùng với những lời hứa hẹn sẽ được tham gia kinh doanh cùng Atomy Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Để đảm bảo hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại không đáng có cho người dân, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Atomy không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ hay tranh chấp dân sự khác liên quan.

Tính đến nay, trên thị trường Việt Nam chỉ có 23 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng theo phương thức đa cấp.

Bình An

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica