Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đa cấp báo cáo định kỳ

Cập nhật: 10/01/2017 16:10

(Thanh tra) - Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương vừa yêu cầu các doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp thực hiện gửi báo cáo định kỳ năm 2016 về Cục trước ngày 15/1/2017.

Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đa cấp báo cáo định kỳ
Tính đến hết tháng 12/2016, đã có hơn 30 công ty kinh doanh đa cấp bị thu hồi giấy phép hoạt động. Ảnh: Internet

Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu báo cáo thông tin về doanh nghiệp: Tên, địa chỉ trụ sở chính, mã số doanh nghiệp, điện thoại, fax, email; số, ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đã được cấp, sửa đổi, bổ sung; địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp, tên và số điện thoại của người liên hệ tại các địa phương nơi doanh nghiệp tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp.

Đồng thời, doanh nghiệp bán hàng đa cấp cũng phải báo cáo về kết quả hoạt động bán hàng đa cấp năm 2016 của doanh nghiệp: Doanh thu, lợi nhuận bán hàng đa cấp, thống kê về các sản phẩm kinh doanh đa cấp, số lượng người tham gia bán hàng đa cấp, hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế trả cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Theo thống kê của Bộ Công thương, tính đến hết tháng 12/2016, Bộ đã thu hồi giấy chứng nhận và quyết định chấm dứt, tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp đối với hơn 30 công ty kinh doanh đa cấp.

Hiện tại, số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đã giảm khoảng một nửa so với con số 67 công ty năm 2015. Số lượng người tham gia bán hàng đa cấp đang hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2016 là khoảng 500.000 người (giảm 57% so với cùng kỳ năm 2015 với hơn 1,16 triệu người).

Bình Yên


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica